09 6688 6651

Mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi?

Không chỉ có điều kiện tuyển sinh thuận lợi, năm 2018 những thí sinh theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm còn được hưởng mức học phí ưu đãi và có cơ hội được miễn học phí 100%.

 

Thông tin học phí ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Học Cao đẳng Xét nghiệm đang trở thành xu thế của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm y học trong những năm gần đây. Bên cạnh vấn đề học phí, Cao đẳng Xét nghiệm cũng có nhiều điểm ưu việt so với đại học, như không áp lực đầu vào, thời gian đào tạo ngắn hơn, được thực hành nhiều hơn,… Bởi vậy mà những thí sinh cảm thấy khả năng học đại học không tốt thì đã chọn theo học cao đẳng ngay từ đầu. Số liệu thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay cho thấy có đến 30% thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp làm điều kiện để vào cao đẳng, chứ không có nguyện vọng xét tuyển vào đại học.

Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là một ngành học còn khá mới trong vòng vài năm trở lại đây, nhưng đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm. Nhân lực ngành Xét nghiệm y học được xem là có vai trò then chốt trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Trước nhu cầu đông đảo của thí sinh muốn theo học ngành này, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm và tăng cường đầu tư trang thiết bị để phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Trong khi đó, học phí Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 không có gì thay đổi, vẫn được nhà trường áp dụng mức học phí là 285.000 đồng/tín chỉ, tương đương 800.000 đồng/tháng. Đây được đánh giá là mức phí khá thấp so với nhiều trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay. Với tính chất của ngành học cần sử dụng nhiều loại hóa chất cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nên học phí ngành Xét nghiệm y học nói riêng và Cao đẳng Y Dược nói chung luôn ở mức cao hơn so với nhiều ngành khác. Tuy nhiên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn cố gắng cân đối ngân sách để thống nhất mức học phí thuận lợi nhất cho sinh viên theo học tại nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí 100% đối với những thí sinh là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng; thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia và thí sinh có điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh từ 8,0 trở lên trong 3 năm THPT. Đối với học sinh có giải trong kỳ thi HSG lớp 12 sẽ được miễn giảm 50% học phí.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?

Với mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 800.000 đồng/tháng, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn của Bộ y tế, theo hình thức chuyên sâu về thực hành. Việc giảng dạy thực tế kết hợp với lý thuyết chuyên ngành Xét nghiệm y học sẽ giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, là tiền đề vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Cao đẳng Xét nghiệm có thể tự tin làm tốt những công việc như chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương; chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế,…và thành thạo các kỹ năng:

+ Kỹ năng phân tích tỉ mỉ chính xác các mẫu bệnh phẩm

+ Kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành

 + Thực hiện, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm

+ Kỹ năng vận hành bảo quản các loại máy móc trong phòng xét nghiệm

học phí cao đẳng xét nghiệm

Cập nhật học phí Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Hà Nội

Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, thí sinh muốn trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học tương lai hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

  • Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược theo mẫu chung của trường;
  • 01 bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT;
  • 01 sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
  • 01 bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng;
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin mặt sau;
  • 01 phong bì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
  • Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên.

Hồ sơ xin được gửi về theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Thông tin chi tiết:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội. 

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 024 6688 6651 – 09 6688 6651

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi