09 6688 6651

3 Lý do khiến ngành Dược không bao giờ “chết”

Thí sinh đua nhau đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược. Lượng thí sinh hàng năm đăng ký luôn vượt mức chỉ tiêu đề ra. Vậy liệu rằng, ngành Dược có bị “chết yểu” trong những năm tới hay không?

>> Chỉ tiêu tuyển sinh ngành y dược 2017 giảm mạnh
>> Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
>> Thông tin tuyển sinh về mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 ?
>> Để liên thông lên cao đẳng dược năm 2017 cần những điều kiện gì 
>> Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?   

caodangytehanoi.edu.vn

Đây là nỗi lo lắng của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược cho con. Tuy nhiên, nỗi lo này phải chăng là “thừa” trong bối cảnh xã hội hiện nay?

Nhìn nhận về vấn đề này, hẳn rằng không ít người cho rằng: Năm 2016 Bộ giáo dục bắt đầu bỏ quy chế điểm sàn đầu vào ngành Dược. Lượng thí sinh xét tuyển vào ngành này trong năm nay sẽ tăng hơn nhiều so với mọi năm. Vậy khi ra trường, công việc hẳn sẽ khó khăn hơn gấp bội, bão hòa nên nhu cầu việc làm ít.

Nhưng thực tế trong nước cho thấy:

1 – Ngành Dược luôn chiếm vị trí then chốt trong nước

Do liên quan trực tiếp sức khỏe của con người nên ngành Dược luôn chiếm vị trí chủ đạo và quan trọng của nước nhà, là ngành được cả xã hội trọng dụng.

Đặc biệt trong bối cảnh một quốc gia có dân số đông như Việt Nam, hơn 90 triệu người, đạt vị trí thứ 3 ở Đông Nam Á, thứ 7 ở Châu Á. Kết hợp, nền kinh tế phát triển, đẩy lùi lạm phát, GDP tăng, GDP/đầu người luôn dương và tăng trường không ngừng. Vì thế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân ở mọi nơi trên địa bàn cả nước luôn cao. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, bạn có thể về làm dược sĩ bác sĩ, dược sĩ lâm sàn tại các bệnh viện, viện nghiên cứu hay tham gia giảng dạy tại các cơ sở có chuyên ngành Y Dược.

2 – Cả nước còn thiếu trên 10.000 dược sĩ, y sĩ

Theo thống kê gần đây của Bộ giáo dục, tính từ nay tới năm 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000 dược sĩ, y sĩ,.. tại các bệnh viện tỉnh, huyện, xã. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, với thời gian đào tạo không quá dài (3 năm), bạn có thể mau chóng hoàn thiện chương trình học và bước ra môi trường làm việc mới dễ dàng.

Đặc biệt, học Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu, hàn lâm, kết hợp với số giờ thực hành nhiều, giúp bạn không chỉ nắm chắc chuyên ngành mà còn thành thục trong mọi kỹ năng nghề nghiệp. Tấm bằng chính quy sau khi tốt nghiệp cũng là một trong những cơ sở cần thiết giúp bạn có thể ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào: cơ quan nhà nước như các bệnh viện, trạm xá, viện nghiên cứu,.. mà còn có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân với vị trí trình dược viên. Ngoài mức lương cơ bản bạn còn được hưởng theo doanh số. Chính vì thế, mức lương trên 10 triệu ngay thời điểm mới ra trường là không quá khó.

3 – Có nhiều cơ hội làm cho doanh nghiệp nước ngoài

Không chỉ trong nước mà rất nhiều quốc gia như Mỹ, Úc còn thiếu dược sĩ, y sĩ trầm trọng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, với kiến thức và kỹ năng được tích lũy, bạn có thể sang làm việc tại các quốc gia đứng đầu về nền dược học, hưởng lương tính bằng nghìn đô.

cao đẳng y tế hà nội

Chính vì những thuận lợi trên mà học ngành Dược không phải chỉ 1,2 năm sau mà rất nhiều thời gian sau này nữa, thí sinh không phải quá lo lắng vì ngành Dược sẽ không thể chết. Bạn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội mà không cần quá lo nghĩ về việc làm của mình.

Để được xét tuyển, bạn cần đảm bảo:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm đạt loại khá.

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cần đảm bảo theo yêu cầu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Để tiếp tục được giải đáp các thắc mắc, thí sinh vui lòng liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh ngành học Cao đẳng Y tế Hà Nội - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

  • Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ:  024 6688 6651 - 09 6688 6651
  • Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

Ads: máy lọc nước chính hãng, két sắt gia đình

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi