Các bước đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Để không xảy ra sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo đúng nguyện vọng của mình, thí sinh cần làm theo quy trình sau:.

>> Mẫu hồ sơ Cao đẳng Y Điều Dưỡng năm 2017
>> Học Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội có nhiều cơ hội làm ở nước ngoài
>> Những điều cần biết về ngành Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

lựa chọn ngành y dược
Một – Lựa chọn trường đào tạo ngành Dược tốt mà không yêu cầu đầu vào quá khắt khe

Hiện nay trên cả nước có hơn 136  cơ sở đào tạo Y Dược. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ chất lượng đào tạo, Bộ Giáo Dục đã trực tiếp kiểm tra và giao chỉ tiêu cho số ít trường. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đạt đủ các tiêu chí:

• Môi trường học tập tốt, năng động
  • Cơ sở vật chất trang bị hiện đại
  • Phòng thực hành được cung cấp đầy đủ vật dụng
  • Giáo trình được thiết kế bài bản, quy mô, mang tính hàn lâm, chuyên sâu nhưng được viết ngắn gọn, dễ hiểu
  • Giảng viên đều qua đào tạo tại các trường số 1 cả nước về ngành Y Dược, giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề, chứ không “cưỡi ngựa xem hoa”.

Chính vì thế, năm nay, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục được Bộ Giáo Dục giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Y Dược, mã ngành là C900107.

Hai – Tìm hiểu điều kiện xét tuyển

Trong một số năm gần đây, ngành Dược luôn là một trong những ngành có điểm số thi tuyển đầu vào cao nhất cả nước. Hệ Cao đẳng Y Dược chỉ lấy điểm thấp hơn Đại học 2,3 điểm. Mức cạnh tranh là vô cùng lớn. Vì thế, nhiều thí sinh hoang mang, lo lắng và không dám thi tuyển ngành này.

Để giảm áp lực đó cho các bạn dự thi và đáp ứng nhu cầu thực tế khách quan trong nước, Bộ Giáo Dục năm nay quyết định xỏa bỏ điểm sàn Cao đẳng.

Theo đó, điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm nay không quá khắt khe. Thí sinh xét tuyển chỉ cần:

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên

Vì thế, thí sinh tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước không phải tham gia dự kì thi THPT quốc gia năm 2016 với các môn để xét tuyển cao đẳng như năm trước. Đây là một trong những lợi thế rất lớn, giúp thí sinh giảm được nhiều áp lực thi cử, có thêm cơ hội học ngành Dược hot nhất hiện nay.

Ba – Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Nếu đảm bảo đủ kiều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu sau của nhà trường:

• Phiếu đăng ký xét tuyển
  • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Mẫu đăng ký xét tuyển được đăng tải tại website: http://caodangytehanoi.edu.vn/. Kích vào khung chữ “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” màu đỏ bên phải màn hình, máy sẽ tự động tải về cho bạn.

Với mẫu hồ sơ này, thí sinh lưu ý:

• Khi ghi Họ và Tên, Giới tính phải viết hoa
  • Ngày tháng năm sinh, tránh ghi sai ngày
  • Địa chỉ liên hệ cần ghi chi tiết theo yêu cầu để không xảy ra thất lạc trong đường truyền khi có giấy báo trúng tuyển.
  • Ký xác nhận ngày tháng và ký tên để chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã đưa ra.

Bốn  – Nộp hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi hoàn thiện, thí sinh có thể nộp về nhà trường bằng các hình thức sau:

1. Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
    2. Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên

Thời gian nhậ hồ sơ:

1. Với thí đã tốt nghiệp THPT: Bạn có thể nộp hồ sơ ngay từ 1.3.2017
  2. Thí sinh năm nay mới bắt đầu tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2017, có thể nộp hồ sơ bắt đầu từ 1.8.2016 sau khi biết kết quả chính thức của kì thi.

Năm – Nhận giấy báo và nhập học

Kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược, HĐTS nhà trường sẽ nhanh chóng hoàn thiện công tác xét duyệt, sau đó đưa kết quả chính thức lên website của khoa và gửi qua đường bưu điện. Vì thế, một yêu cầu đặt ra, trong quá trình làm hồ sơ, thí sinh hết sức cẩn thận, tránh ghi sai số điện thoại, đưa số điện thoại không dùng thường xuyên, ghi địa chỉ không rõ ràng…. Giấy báo trúng tuyển sẽ có thể bị thất lạc, làm chậm trễ nhận thông tin và nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị bỏ lỡ cơ hội tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường.

Trên đây là một truy trình trọn vẹn khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược. Để được biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh hãy liên hệ về:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng dược Hà Nội

• Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội