09 6688 6651

Cần lưu ý những điểm gì khi lựa chọn trường Cao đẳng Y - Dược

Hiện nay, trên địa bàn TP.Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung có rất nhiều các trường đào tạo ngành Y - Dược. Mỗi trường lại có nhiều các cơ sở đào tạo khác nhau, và không phải bất kỳ trường nào hay cơ sở đào tạo nào có chất lượng đào tạo đồng đều như nhau. Chính bởi vậy đối với các em học sinh cuối cấp hay những bạn đang có mong muốn theo học ngành cao đẳng Y - Dược thì việc lựa chọn một trường đào tạo Y - Dược có chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp các bạn sau khi ra trường sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn và trong quá trình đào tạo nhà trường sẽ có thêm những kinh nghiệm cùng với việc làm chủ các kỹ thuật máy móc dụng cụ tạo điều kiện cho khả năng xin việc cao, vào những vị trí tốt.

Những điểm cần lưu ý khi chọn trường Cao đẳng Y - Dược .

Một điểm các bạn có mong muốn theo học ngành Y - Dược cần lưu ý đó là nên chọn trường đào tạo chuyên ngành Y - Dược bởi vì những trường này thường có cơ sở vật chật tốt và được chú trọng chuyên môn cao. Ngoài ra các bạn cũng cần quan tâm đến thâm niên đào tạo của trường, cơ sở vật chất và những nhận xét đánh giá từ xã hội hay những thế hệ sinh viên đang theo học hoặc đã ra trường từ trường đó. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Y - Dược, và trong đó cơ sở đào tạo ngành Cao đẳng Dược Hà Nội của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có địa chỉ tại 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội là một trong ít những cơ sở có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn và tâm huyết. Nhiều năm qua Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên Y - Dược có chất lượng cao, các sinh viên ra trường đều là những người có chuyên môn cao, bản lĩnh nghề nghiệp và dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước. 

 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội

Do tính chất đặc thù phải tiếp thu kỹ thuật và thực hành nhiều nên cơ sở vật chất thực hành là điều vô cùng quan trọng trong đào tạo Y - Dược. Dưới đây là một số điểm chú ý về cơ sở vật chất mà các bạn cần quan tâm khi lựa chọn trường:

Phòng thực hành Hóa phân tích: Học sinh nhận biết được các kiến thức về định tính các cation và ion, các kiến thức về những phương pháp định lượng hóa học thông thường.

Phòng thực hành Hóa dược – Dược lý: Giúp học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về: công thức, tính chất, tác dụng dược lý, cơ chế tác dụng của từng nhóm thuốc thường. thông số dược học động học cơ bản, tương tác thuốc, xét nghiệm lâm sàng và nhận định kết quả, thông tin thuốc, tương tác thuốc, các nguyên tắc sử dụng một số nhóm thuốc cụ thể như: Kháng sinh và sulfamid, vitamin và muối khoáng, corticoid …. Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

Phòng Thực hành Dược liệu: Giúp học sinh nhận biết, kỹ thuật thu hái, phơi sấy, chế biến, bảo quản, đánh giá dược liệu, phân loại dược liệu theo nhóm tác dụng và hướng dẫn sử dụng.

Phòng thực hành bào chế: Giúp học sinh có thể bào chế được các dạng thuốc: y học cổ truyền, dung dịch, thuốc bột – cốm, viên nén – nang, thuốc tra mắt, thuốc tiêm – tiêm truyền, cao thuốc, cồn thuốc, siro, potio, thuốc nhũ tương, hỗn dịch, thuốc trứng ….

Phòng thực hành kiểm nghiệm thuốc: Học sinh pha chế được thuốc thử, thuốc chuẩn; kiểm nghiệm nguyên liệu, thành phẩm bằng các phương pháp thông thường như: phương pháp hóa học, phương pháp hóa lý, vi sinh …

Phòng thực hành quầy bán thuốc đạt chuẩn GPP.
Khi thí sinh quyết định chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nào đó thì nên đến tận nơi yêu cầu xem hệ thống phòng thực hành thí nghiệm của cơ sở đó như thế nào? Có đủ các phòng thực hành chuyên môn ngành dược hay chỉ có Một Phòng thực hành với Trang thiết bị sơ sài tàm tạm đủ dùng theo tiêu chuẩn tối thiểu để đào tạo Dược sĩ.

Xem thêm: 
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội
>> Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Địa điểm nộp hồ sơ Trường Cao Dang Duoc Ha Noi năm 2017

Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi