09 6688 6651

Chỉ nên yêu gái ngành Y nhưng lấy vợ ngành Dược?

Nhiều chàng trai có quan điểm cho rằng khi yêu nên yêu gái ngành Y nhưng khi lấy vợ thì nên lấy vợ Dược sĩ bởi do đặc thù nghề nghiệp. Cũng nhiều người cho rằng: "Đàn ông tốt số mới lấy được vợ là Dược sĩ còn đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành Y".

Ngành Y hay ngành Dược đều là những ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đặc biệt là những người bệnh. Nhưng tại sao lại có nhiều người có quan điểm rằng: "Nên Yêu gái ngành Y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành Dược". Có lẽ nó liên quan đến đặc thù tính chất công việc của ngành Y và ngành Dược có những điểm khác nhau?

>>> 7 lý do để chàng yêu say đắm con gái ngành Dược
>>> Có vợ Dược sĩ đàn ông sẽ không ngoại tình?

Có tốt số lắm mới lấy được vợ là Dược sĩ?

Tại sao lại nói tốt số mới lấy được vợ là Dược sĩ? Có thể thấy rằng phụ nữ đảm đang mới có thể làm được nghề dược bởi nó liên quan đến đặc thù công việc ngành dược đòi hỏi sự ngăn nắp, sạch sẽ chính vởi vậy những công việc gia đình như chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước giặt dũ nữ Dược sĩ đều rất chu toàn.

Đa phần các ông chồng cho rằng: Trong gia đình thì đàn ông là người lo toan những việc lớn, còn những công việc gia đình như việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, dạy dỗ chăm sóc con cái là việc dành cho chị em phụ nữ. Anh Ngọc Dương và anh Jang Nam có vợ là Dược sĩ có đồng quan điểm chia sẻ: “Việc lớn nhất trong đời của đàn ông là lấy được cô vợ Dược sĩ, chúng tôi cảm thấy mình may mắn vì đã lấy được vợ là Dược sĩ”. Có thể dễ dàng thấy được tại sao họ lại có quan điểm như vậy. Không phải đơn giản mà có thể trở thành một người Dược sĩ, trong suốt quá trình học tập khi còn là sinh viên và khi đi làm việc những nữ Dược sĩ đã được tôi rèn những đức tính hết sức quý báu, mà những đức tính đó lại rất cần thiết để trở thành một người vợ tuyệt vời. Nữ Dược sĩ là những người đang và biết lo toan sắp xếp công việc, họ còn là những người giao tiếp tốt biết cách cư xử, nhẹ nhàng, mềm mỏng, rất biết chiều chồng như chiều khách hàng mua thuốc. 

Có dũng cảm mới dám lấy vợ ngành Y?

Do đặc thù công việc nghề Y là hay phải đi trực đêm, trực tăng cường, nhiều hôm không có lịch trực nhưng gặp những ca cấp cứu hoặc ca bệnh khó thì tự nhiên phải tăng ca. Chính vì vậy thời gian của những cô nàng ngành Y dành cho chồng con, gia đình là rất ít. Đàn ông lấy vợ ngành Y thì ngoài những công việc xã hội, công việc cơ quan ra thì đô khi phải gánh vác thêm những công việc gia đình. Họ phải làm quen với những công việc như ở nhà trông con, tự nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Có anh bạn có vợ là Bác sĩ cho biết: "Có đợt vợ đi công tác chuyên môn ở nhà chỉ có 2 bố con, phải đánh vật với việc tắm rửa rồi cơm nước, lại phải kèm con học bài, thực sự là rất vất vả."

Những người đàn ông mà lấy vợ ngành Y thì cần phải có một trái tim nhân hậu và lòng dũng cảm để chấp nhận những khó khăn vất vả phía trước mà mình phải làm quen. Cũng có trường hợp những chàng trai yêu con gái ngành Y nhưng lại không đủ dũng cảm để lấy gái ngành Y về làm vợ chỉ vì có máu ghen “ảo” khi hình dung viễn cảnh việc vợ phải đi trực đêm thường xuyên với suy nghĩ: “Ai mà biết ma ăn cỗ lúc nào?”, rồi còn những chuyện nội trợ gia đình, ai dạy con cái học nếu tối vợ “vắng nhà” đi trực bệnh viện?

Nhưng dù vợ làm ngành Y hay ngành Dược hay bất cứ ngành nghề gì đi chăng nữa thì Đàn ông hãy nhớ rằng: Hãy biết chia sẻ công việc gia đình, nuôi dạy con cái với vợ. Hãy thể hiện tình yêu thương của mình đối với vợ và con cái bằng hành động, bằng những công việc rất giản đơn như cùng vợ nấu bữa cơm dọn dẹp nhà cửa, bằng những câu nói ngọt ngào, điều này sẽ giúp cho gia đình đầm ấm hơn và tình cảm vợ chồng sẽ thêm khăng khít và yêu thương nhau nhiều hơn nữa. Chỉ cần một chút quan tâm như vậy thôi các đấng lang quan sẽ làm cho vợ mình cảm thấy hạnh phúc rất nhiều!.

Đàn ông ạ, một người chồng tốt sẽ luôn biết tôn trọng cảm thông chia sẻ với nghề nghiệp của vợ, xin đừng ghen tuông vô cớ để vợ ngành Y phải đối xử với chồng “như người bệnh”. Điều quan trọng nhất vợ ngành y dược muốn nhắn nhủ chồng: "đừng biến vợ thành cái máy đẻ hay người giúp việc trong nhà…". 

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Hà Nội gửi hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Y Hà Nội :

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 201 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội..

Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: https://goo.gl/Y7b6fi

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi