09 6688 6651

Con trai nên chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Em chào anh chị ạ! Anh chị cho em hỏi là hiện nay em đang muốn học trong Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhưng em vẫn hơi phân vân không biết nên chọn ngành Cao đẳng Dược hay ngành Cao đẳng điều dưỡng vì em là con trai nên sợ ngành điều dưỡng không phù hợp với mình lắm. Anh chị có thể tư vấn thêm cho em vấn đề này được không ạ ? Em cảm ơn anh chị rất nhiều ạ ( Bạn Quang Tuấn, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

Trả lời

Thân chào bạn Quang Tuấn

Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc, những ý kiến của mình về chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Cũng có rất nhiều các ý kiến gửi về chuyên mục giống với bạn Quang Tuấn vì vậy mà chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn Quang Tuấn cũng như của các bạn có cùng thắc mắc trên đó là mặc dù bạn là con trai nhưng  bạn có thể theo học tất cả các ngành cả Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng điều dưỡng đều được.

Mỗi ngành có một cơ chế đào tạo khác nhau nhưng tựu chung lại đều là một ngành cao quý liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho con người. Chỉ cần bạn có đam mê, yêu thích hay có kiến thức liên quan đến ngành nào hơn thì bạn đều có những cơ hội để làm tốt công việc của mình.

 

Con trai  nên chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

 

Đây đều là hai ngành đang được Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chú trọng đầu tư. Với cơ sở vât chất, cơ sở hạ tầng được đầu tư mới, hiện đại là một trong những cơ sở đào tạo đạt chuẩn hiện nay. Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ giảng viên, nhân viên với trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, luôn tâm huyết, tận tâm với nghề sẵn sàng giải quyết tất cả những thắc mắc của sinh viên. Hơn nữa với hệ thống bài giảng, giáo trình đều được cải tiến theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay. Ngoài những giờ học lí thuyết khô khan thì chúng tôi luôn kết hợp những tiết thực hành trên phòng thí nghiệm hay những giờ đi tham quan thực tế tại những cơ sở y tế để các bạn có thêm những kinh nghiệm thực tế để nâng cao trình độ cho mỗi người.

Sau khi tốt nghiệp ra trường thì mỗi nghề cũng có những có hội nghề nghiệp riêng. Với ngành Cao đẳng Dược  thì bạn có thể làm về dược sĩ lâm sàn tại các bận viên cơ sở y tế chuyên cung cấp thuốc , tư vấn thuốc cho bện nhân. Ngoài ra bạn cũng có thể làm về những công việc chế tạo thuốc tại các cơ sở y tế, hay làm trình dược viên, nhân viên marketing về dược của các công ty dược, những cơ sở kinh doanh nhà nước và tư nhân, hay các doanh nghiệp nước ngoài.

Còn đối với với ngành Cao đẳng điều dưỡng thì sau khi học tập nghiên cứu tại trường với kiến thức vững vàng thì bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm tư vấn sức khỏe, để chăm sóc bệnh nhân. Hiện nay ngành điều dưỡng cũng đang là một trong những ngành đang yêu cầu nhiều nhân lực vì khi xã hội phát triển thì vấn đề có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cần thiết và cấp bách đối với mọi gia đình.

Vì vậy bạn có thể chọn cho mình một ngành phù hợp nhất để phát huy được năng lực của mình.

Đặc biệt trong năm 2016 này Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép xét tuyển ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Vì vậy mà áp lực thi cử đối với những thí sinh cũng được giảm bớt  và đặc biệt là những bạn có lực học trung bình sẽ có thêm những cơ hội để theo đuồi đam mê, sở thích của mình.

Vì thế hãy tận dụng cơ hội để nộp hồ sơ sớm nhất để có cơ hội trở thành sinh viên của trường nhé.

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng

Năm nay, Bộ giáo dục quyết định bỏ điểm sàn vào các trường Cao đẳng, điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Do đó, thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện sau:

  •   Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
  •   Điểm học bạ lớp 12 đạy từ 5.0 trở lên.
  •   Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp, khi đạt chỉ tiêu sẽ dừng lại.

Lưu ý cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng, cao đẳng Dược

Tất cả thí sinh xét tuyển Cao đẳng Y Điều Dưỡng sẽ phải hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu sau:

  •  Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).
  •  Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
  •  Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng  Hà Nội năm 2016 

 

 

  •  Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
  •  Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  •  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Lưu ý: Mua và nộp hồ sơ tại:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi