09 6688 6651

Danh sách các trường tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2018 tại Hà Nội

Danh sách các trường tuyển sinh ngành Dược năm 2018 tại Hà Nội giúp cho các bạn thí sinh tham khảo để chọn trường cho phù hợp với nguyện vọng học và năng lực của mình.

Dược học là bộ môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sinh viên dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trong tiết thực hành

Tìm hiểu Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm việc trong lĩnh vực Ngành Dược, Dược sĩ có chuyên môn về thuốc Tân Dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược trong 5 năm tới

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn Dược sĩ sẽ có nhiều cơ hội việc làm và vị trí công tác, được phân chia theo chuyên môn và chuyên ngành mình đã học:

  • Công nhân Dược: lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị… làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm.
  • Dược tá (còn gọi là dược sơ cấp): Làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…
  • Dược sĩ Trung học: Được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Hiện nay, nước ta vẫn thiếu nhân lực trong ngành Dược chủ yếu ở một số địa phương nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa nên Dược sĩ Trung học được ủy nhiệm vai trò của Dược sĩ đại học. Những Dược sĩ Trung học này thường được giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa Dược của Trung tâm Y tế huyện…
  • Dược sĩ Đại học: Có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược. Khả năng lựa chọn công việc của Dược sỹ Đại học rất phong phú.

Học Dược sĩ ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở, trường đào tạo ngành Dược, trong đó có Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội và các chứng chỉ Y Dược tại địa chỉ số 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, có chất lượng đào tạo tốt và uy tín trên địa bàn thành phố. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo danh sách các trường đạo tạo ngành Dược dưới đây bao gồm có các trường đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng và đại học.

Danh sách các trường Trung cấp tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2018 tại Hà Nội:

1. Cao đẳng Y tế Hà Nội

2. Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

3. Trung cấp Dược Hà Nội

Danh sách các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược sĩ 2018 tại Hà Nội:

1 . Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

   Xem thông tin tuyển sinh của Trường và các thông tin liên quan tại: Cao đẳng Dược Hà Nội

2. Trường cao đẳng ASEAN

3. Cao đẳng Y tế Hà Nội

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược sĩ 2018 tại Hà Nội

1. Đại học Đại Nam 

2. Trường Đại học Thành Đô 

3. Đại học Dược Hà Nội

4. Đại học Thành Tây

5. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

6. Đại học Quốc Gia Hà Nội

Các bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 Ads:máy lọc nước chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi