09 6688 6651

Điểm mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Kì thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ có một số điểm mới trong lịch thi, cách thức thi và công bố điểm để khắc phục những khuyến điểm của năm trước.

>>Điểm chuẩn xét tuyển Cao Đẳng Y Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?                                                            

>>Học Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội có nhiều cơ hội làm ở nước ngoài

>>Những điều cần biết về ngành Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội                              

 

Điểm mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2016

Theo Bộ giáo dục, kì thi THPT quốc gia 2016 có nhiều điểm mới. Vì thế, tất cả thí sinh khi cần phải theo dõi kĩ các phương tiện truyền thông để nắm bắt được thông tin và không xảy ra bất kì sai sót nào.

Sáng 5/11/2015 tại phiên họp với toàn thể Ủy ban Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra những điểm mới trong kì thi THPT quốc gia : Về cơ bản, kì thi này sẽ có những thay đổi về thời gian thi và cách thức tổ chức, xét tuyển.

Thay đổi lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Năm nay, kì thi THPT quốc gia sẽ sẽ cắt giảm, chỉ diễn ra trong 3 ngày từ 13/6/2016 tới 15/6/2016 với 8 môn: Toán - -Văn – Ngoại ngữ - Vật lý – Lịch sử/Sinh học – Địa lý/Hoá học. Sự rút ngắn thời gian này giúp thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực về thi cử như mọi năm, phù hợp với thời tiết và giảm vấn đề ùn tắc giao thông, tìm trọ chỗ ở,…

Đặc biệt là các thí sinh có dự kiến xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đây là một trong những thuận lợi. Bởi đây là ngành thi luôn có tỷ lệ trọi rất cao nên áp lực của thí sinh vô cùng lớn. Rút ngắn thời gian thi sẽ là một phương án tốt để thí sinh tập trung ôn luyện thi cử và không quá hoang mang về kì thi này.

Thêm phần mềm hỗ trợ kì thi THPT quốc gia năm 2016

Điểm mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Hiện tại, Bộ giáo dục đang tiến hành thử duyệt đề án mô hình phần mềm trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 với nội dung chính:

  • Xây dựng hệ thống phần mềm quản lý việc đăng kí xét tuyển thông qua những ứng dụng công nghệ thông tin.
  • Cập nhật điểm thi của thí sinh trên các cổng thông tin mới

Ngoài ra, Bộ giáo dục và đào tạo đang xem xét việc thay đổi trong hình thức thi tuyển nhằm đẩy mạnh tính tự chủ của nhà trường. Cụ thể, các trường sẽ tiến hành tự lên kế hoạch tổ chức thi tuyển, ra đề thi và thông báo kết quả theo đúng lịch của Bộ giáo dục đưa ra.

Đặc biệt, vấn đề kiểm soát thi cử cần phải tiến hành kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, dự kiến đó còn đang trong quá trình thảo luận với lãnh đạo các trường trên địa bàn cả nước.

Trong đó, năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo vẫn giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy cho Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Do đó, xét tuyển vào trường, học viên đều được học chương trình chuẩn và cấp bằng chính quy.

Nếu đang quan tâm tới cơ chế xét tuyển  Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016, thí sinh có thể tham khảo tại đây: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi