09 6688 6651

Điều kiện và thủ tục để mở cửa hàng bán thuốc tây

Muốn mở một cửa hàng thuốc tây cần phải có những điều kiện gì? Thủ tục đăng ký để mở cửa hàng thuốc tây như thế nào? Mở một nhà thuốc tây cần vốn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của nhiều bạn Dược sĩ trẻ đang có ý định mở cửa hàng bán thuốc tây. Hướng dẫn từ bài viết dưới đây cung cấp thông tin để giải đáp các câu hỏi trên cho các bạn.

Điều kiện để mở cửa hàng bán thuốc tây bao gồm những gì?

 1. Muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.
 2. Tiêu chuẩn chung của người hành nghề Dược:
 • Có bằng cấp chuyên môn về Dược (Trung cấp Dược sĩ, Cao đẳng Dược hoặc Dược sĩ đại học) và thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình hành nghề và được Sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân.
 • Dược sĩ phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khoẻ để hành nghề dược.
 • Dược sĩ không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của toà án, không dang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Hiểu biết và cam kết thực hiện Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các luật, quy chế dược và các quy chế chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực hành nghề dược.

Hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tây bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; sơ yếu lý lịch; phiếu khám sức khoẻ; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp.
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
 • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề dược phải có đầy đủ các nội dung:
  - Tổ chức - bộ máy (kèm sơ đồ): mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, của từng người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
  - Bản diễn giải mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, kho thuốc, cơ sở sản xuất, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
  - Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng bán thuốc tây?
Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn tham khảo bài viết: Với 200 triệu đồng có thể mở được cửa hàng bán thuốc tây hay không?

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi