09 6688 6651

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Xin việc ở đâu?

Dược học đang là ngành HOT hiện nay với cơ hội nghề nghiệp cao cùng mức lương hấp dẫn nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: “Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Xin việc ở đâu?”

 

Đây không chỉ là câu hỏi của riêng cá nhân nào khi trên thực tế không ít bạn đã đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược nhưng cũng chưa hiểu bản chất công việc mình sẽ làm trong tương lai. Do đo để giúp các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh chuẩn bị tham dự Kỳ thi THPT Quốc gian namw 2018 và có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Dược học là gì?

Trước khi đi đến vấn đề: “Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” thì điều đầu tiên bạn cần hiểu: “Dược học là gì?”

Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng các chất lấy từ tổng hợp hay tự nhiên để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Theo nghĩa rộng hơn ta có thể hiểu dược học là tên gọi của một ngành nghề y tế với công việc chuyên về bào chế, sản xuất, phân phối, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc đến tay người dùng.

Những người học dược qua trường lớp như Đại học, Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược, sau khi hoàn thành chương trình học và ra hành nghề được gọi là Dược sĩ. Tùy theo môi trường làm việc mà họ sẽ có công việc cụ thể và tùy vào năng lực, trình độ mà công việc của các Dược sĩ sẽ khác nhau.

Công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Như đã nói ở trên, tùy theeo môi trường làm việc, năng lực, trình độ mà mỗi Dược sĩ sẽ có công việc khác nhau. Đối với Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn có thể làm các công việc sau:

Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện

Đối với những Dược sĩ làm việc tại bệnh viên thì công việc chủ yếu của họ sẽ là đảm bảo cung ứng chất lượng thuốc bao gồm chất và lượng, cùng bác sĩ tiến hành kê đơn và hướng dẫn người bệnh dùng thuốc hiệu quả nhất.

Dược sĩ làm việc tại Viện, Trung tâm kiểm nghiệm

Sau khi cầm tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trên tay, bạn có thể ứng tuyển vào các Viện, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...

Dược sĩ tại cơ sở sản xuất

Tại đây các Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, , hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,... theo tiêu chuẩn đã đề ra.

dược sĩ làm gì

Công việc của Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng

Làm việc tại các trường Y Dược

Lúc này các Dược sĩ sẽ đóng vai trò là các giảng viên truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm về chuyên ngành Dược.

Dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh

Bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu có vốn đầu tư nước ngoài,…

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành Trình Dược viên, nhân viên tư vấn thuốc,… Với những cơ hội nghề nghiệp, công việc đa dạng mà ngành Dược mang lại, không ít bạn trẻ đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – đại chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng đạt được ước mơ của mình.

Mọi thông tin về tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ: 

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 hoặc 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 024.6688.6651 - 09.6688.6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangytehanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi