09 6688 6651

Học Cao đẳng Y - Dược trong vòng 3 năm tới có dễ xin việc?

Nếu năm nay đăng ký học ngành Cao đẳng Y - Dược thì liệu rằng sau 3 năm nữa tốt nghiệp thì cơ hội xin việc có dễ không? Tương lai của ngành sau 3 năm nữa sẽ như thế nào?,...Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh có quan tâm đến ngành Y - Dược và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Y - Dược trong tương lại và sự phát triển

Có thể thấy rằng ngành Y - Dược trong vài năm gần đây đang có sự phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội về Y tế chăm sóc sức khỏe và thuốc chữa bệnh. Hiện nay, hầu hết các sinh viên Dược ra trường đều có công việc ổn định. Các bạn sinh viên Y - Dược ra trường có thể công tác tại các trung tâm Y tế hoặc các nhà thuốc trên cả nước. Có thể thấy rằng nhu cầu về Y sĩ và Dược sĩ hiện nay vẫn tăng.

Mức tăng trưởng của ngành Công nghiệp Dược nước ta hiện nay vẫn giữ ở mức 2 con số. Đây là chỉ số phát triển cao so với nhiều quốc gia trong khu vực cũng như trên Thế giới. Theo đánh giá cảu các chuyên gia đầu ngành cũng như các công ty đánh giá về sự phát triển MBI ngành Dược thì phải đến khoảng năm 2030 thì thị trường Dược phẩm Việt Nam mới chững lại. Lý giải cho sự phát triển này là do tự thân nhu cầu xã hội hơn nữa là do các chính sách y tế (Bảo hiểm Y tế) thúc đẩy việc sử dụng thuốc của người dân.

2017 xu hướng lựa chọn học ngành Cao đẳng Y - Dược tăng cao

Với quy chế tuyển sinh vào ngành Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Dược Hà Nội đã trở nên thoáng hơn từ năm 2016 thì năm nay 2017 dự đoán đây sẽ là 2 ngành có xu hướng thí sinh lựa chọn vào học tăng cao . 

Đây cũng là điều dễ hiểu, thứ nhất do yêu cầu về đội ngũ Y - Dược sĩ vẫn còn tăng cao đến năm 2030 nên lựa chọn ngành Y - Dược là một quyết định sáng suốt. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe càng tăng cao, chính bởi vậy sẽ có nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành Y - Dược để theo học, một phần bởi đam mê phần còn lại vì tương lại sự nghiệp có một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Hiện nay thị trường lao động trong ngành Dược cũng như Điều dưỡng trong nước và nhất là ngành xuất khẩu đi các thị trường như Nhật, Đức, Canada, Úc đang rất phát triển. Nhiều các đơn vị có các chương trình xuất khẩu lao động tri thức cao trong ngành Điều dưỡng. Do vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa với mức lương 2.500 – 3000 USD  tương đương với 50 đến 60 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy rằng nhu cầu về đội ngũ Y - Dược sĩ trong vòng 3 năm tới vẫn rất cao. Xu hướng lựa chọn học ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 được dự đoán là sẽ tăng, chính bởi vậy những bạn có mong muốn theo học 2 ngành này hãy nhanh tay nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển học bạ THPT. Do quy chế tuyển sinh năm nay thông thoáng hơn cùng với chỉ tiêu đào tạo có hạn chính vì vậy những bạn nào nộp hồ sơ xét tuyển sớm sẽ là một lợi thế, tăng khả năng trúng tuyển cao hơn.

Thông tin xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội các bạn xem tại: Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y - Dược 

Hồ sơ xét tuyển các bạn gửi về theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà NộiPhòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi