09 6688 6651

Lựa chọn công việc lương cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế

Học Cao đẳng Y tế, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong công việc, không bị gò ép hay rơi vào tình trạng không có việc làm như rất nhiều cử nhân hiện nay.

>>Điểm chuẩn Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

>>Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?

>>Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Điều Dưỡng HàNội

2/3 cử nhân bị thất nghiệp sau khi ra trường

 Lựa chọn công việc lương cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế

Thất nghiệp, cử nhân đi “săn tìm” những công việc không liên quan tới ngành học

Theo thống kê của Bộ giáo dục, hiện nay có rất 63% cử nhân sau khi ra trường bị thất nghiệp. Đa số là làm trái ngành trái nghề. Có những trường hợp không xin được việc làm như xây dựng, kế toán,… nhiều bạn phải đi hầu bàn, bán quần áo, bán sách,.. để kiếm tiền sinh nhai.

Để kiếm được những đồng tiền đó, họ cũng phải trả giá bằng rất nhiều mồ hôi nước mắt và trên hết là một nỗi buồn dai dẳng vì không được làm đúng công việc như mình mong đợi.

Nguyên nhân một phần là vì lựa chọn sai trường, sai ngành. Nhiều đối tương bản thân không đủ để đáp ứng yêu cầu công việc và không có đam mê để theo đuổi với ngành nghề nhưng đăng kí xét tuyển chỉ vì háo danh, muốn thi đỗ đại học.

Làm thế nào để giải quyết bài toán đó?

Vì thực trạng trên diễn ra trong nhiều năm nên rất nhiều hội thảo của Bộ giáo dục với lãnh đạo các trường gần đây đã thảo luận vấn đề này nhằm tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Và, một trong những giải pháp đầu tiên là nâng cao chất lượng giáo dục ở hệ cao đẳng để những thí sinh chưa đủ tự tin tham gia xét tuyển vào Đại học có thể vững tâm thi vào hệ cao đẳng với ngành nghề thực sự đam mê.

 

Lựa chọn công việc lương cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế

Thay đổi phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đầu ra

Trong đó, Bộ giáo dục đã giao chỉ tiêu giảng dạy Cao đẳng Y tế cho Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Chính vì thế, tất cả các học viên khi tham gia đào tạo tại trường, sẽ được học bộ giáo trình chuẩn, trang bị đầy đủ kiến thức và có nhiều cơ hội để thực hành nâng cao kỹ năng nghề Y.

Sau khi ra trường, bạn sẽ được nhận tấm bằng chính quy và có thể làm rất nhiều việc khác nhau:

  • Khám chữa bệnh tại các cơ sở y