09 6688 6651

Ngành Dược và những dự báo từ nay cho đến năm 2020

Theo dự báo về ngành Dược từ nay cho đến năm 2020, đây sẽ vẫn là một ngành nhận được sự quan tâm hàng đầu. Nguồn nhân lực trong ngành vẫn cần phải bổ sung cả về số lượng và chất lượng, có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành này ra trường với những vị trí công tác đáng mơ ước.

Học ngành Dược có khó không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ đặt ra khi định đăng ký theo học ngành Dược , tuy vậy có thể nói khó hay dễ còn tùy thuộc vào cảm nhận riêng và khả năng của mỗi người. Bất kỳ ngành nghề nào thì cũng đều có điều thú vị riêng và cũng có những khó khăn, thử thách mà chỉ những ai vượt qua được mới có thể thành công, sống với nghề. Và tất nhiên ngành Dược cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện nay, việc tuyển sinh đầu vào đối với ngành Dược ở hệ Cao đẳng và trung cấp khá là thông thoáng, thí sinh chỉ cần chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trở thành sinh viên dược. Tuy vậy, để có thể trở thành một người dược sĩ thực thụ, có tài năng, đức độ để chữa bệnh cứu người thì bạn cũng cần phải hội tụ được những phẩm chất tốt đẹp như tính kiên trì, nhẫn nại, sự cẩn trọng, chịu khó và khả năng chịu được áp lực cao. Bởi trong suốt quá trình ngồi trên ghế nhà trường tới cả sau này khi đã ra ngành ra nghề thì áp lực mà bạn phải đối mặt là rất lớn. Đây là nghề nghiệp có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, mọi sai sót đều có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường đối với các dược sĩ lẫn bệnh nhân.

Cơ hội việc làm cho Dược sĩ đến năm 2020

Chuyên gia trong lĩnh vực lao động việc làm khẳng định, ngành Dược là một ngành có nhiều thách thức, những cũng đầy hứa hẹn cho những ai kiên trì và đam mê với nghề. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra tiềm năng phát triển của ngành Dược (và lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam thông qua đánh giá tiềm năng đầu tư của chính phủ Úc như sau:

- Dự báo đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tăng lên 13,4% (từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD) so với năm 2015.

- Dự báo đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng khaonrg 14,1% (từ 3.8 tỷ USD lên 7.3 tỷ USD) so với năm 2015.

- Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 90% so với năm 2015.

- Dự báo tới 2020: số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện so với năm 2015.

- Dự báo đến 2020, tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân), nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao so với năm 2015.

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường làm những công việc gì?

Nếu bạn nghĩ rằng, học ngành Dược ra trường đương nhiên là đứng quầy bán thuốc thì bạn đang phạm phải một suy nghĩ sai lầm mà rất nhiều người phạm phải đó nhé! Thực tế, sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có rất nhiều lựa chọn khác như:

- Làm trình dược viên cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, cho các cơ sở y tế, các viện nghiên cứu dược phẩm, chế phẩm y tế. Bạn cũng có thể làm nhân viên Marketing dược, lên kế hoạch PR, giới thiệu các sản phẩm thuốc mới...

- Làm nghiên cứu công thức sản xuất thuốc, nghiên cứu dược liệu, thành phần sản xuất thuốc...

- Tham gia khâu nuôi trồng dược liệu với vai trò hướng dẫn công nhân về kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc và thu hoạch dược liệu.

- Tham gia khâu bào chế, sản xuất thuốc, giám sát quy trình sản xuất thuốc.

- Công tác tại cơ quan quản lý dược, thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng dược phẩm, các chế phẩm y tế hay làm kiểm nghiệm viên cho các cơ quan, doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc...

Ngoài ra, còn có rất nhiều vị trí công việc khác mà dược sĩ có thể đảm nhiệm được và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua các bài viết khác.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thực hiện đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Cao đẳng Dược Hà Nội,  cao đẳng Điều dưỡng theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage:  https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651  để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Website:  http://caodangytehanoi.edu.vn/   

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Online theo mẫu của nhà Trường tại: Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi