09 6688 6651

Những yếu tố gì tạo nên một người Dược sỹ thành công?

Tại sao cùng làm một lĩnh vực Y Dược mà có người thành công có người không thành công? Những yếu tố nào tạo nên một Dược sỹ thành công, bạn hãy cùng caodangytehanoi.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên nhé.

Để có thể trở thành một Dược sĩ thành công trong tương lai, người Dược sỹ không chỉ cần năng lực về nghiệp vụ mà người Dược sỹ còn cần phải hội tụ được những phẩm chất khác về tâm, đức...

Nghề Dược sĩ là một nghề cao quý trong các nghề cao quý, nghề này được cả xã hội coi trọng, tôn vinh. Ngành dược sỹ trong các năm qua được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi đây là nghề dễ xin việc, mức thu nhập được xếp loại cao. Tuy vậy, bởi đây là nghề liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên có những tiêu chuẩn khắt khe đối với dược sĩ so với những ngành nghề khác.

Để trở thành một Dược sỹ thành công thì bạn cần phải đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Cần hiểu rõ về thuốc tân Dược

Dù là bất cứ ngành nghề nào, bạn muốn làm tốt thì cần phải có kiến thức chuyên môn vững. Với Dược sĩ, điều cốt lõi nhất chính là cần phải nắm được những kiến thức quan trọng, hiểu rõ về các loại thuốc tân dược, nhất là với những thuốc cơ bản thường dùng. Nếu như Dược sỹ học hành không “đến nơi đến chốn”, hiểu biết nửa vời thì trong quá trình làm việc có thể dẫn tới sai sót gây hậu quả cho bệnh nhân, bệnh nhân phải trả giá bằng sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh.

Phải có đức tính kiên trì, nhẫn nại

Đức tính kiên trì nhẫn lại là phẩm chất quan trọng với người làm ngành y tế nói chung và dược sĩ nói riêng. Bởi vì mỗi một quyết định thiếu thận trọng của người dược sĩ có thể khiến cho bệnh nhân phải chịu hệ lụy nặng nhẹ khác nhau đối với sức khỏe của họ. Bên cạnh đó, dược sĩ cũng cần kiên nhẫn để giải thích cho bệnh nhân về thông tin của thuốc, đặc biệt là hướng dẫn cách sử dụng hợp lý.

Có kỹ năng giao tiếp tốt với người bệnh

Trong khi người bệnh đang phải chịu những nỗi đau về thể xác làm cho tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng khó chịu, thì người Dược sĩ cũng luôn trong trạng thái căng thẳng vì áp lực công việc. Điều này khiến hai bên đôi khi xảy ra những tình huống thiếu thiện chí, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người thầy thuốc.

Do đó, Dược sĩ cần phải chú ý trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người bệnh, để làm sao đảm bảo được tác phong chuyên nghiệp, thân thiện trong bất kỳ tình huống nào.

Kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh chuyên ngành tốt

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng để ghi thông tin về các loại thuốc tân dược, tiếng Anh chuyên ngành thực sự rất cần thiết với Dược sĩ, giúp cho Dược sĩ đọc hiểu tên thuốc, thành phần của thuốc và giúp ích cho quá trình tìm kiếm thông tin, trau dồi kiến thức chuyên môn.

Niềm đam mê là điều không thể thiếu

Làm việc bằng đam mê sẽ giúp bạn dồn hết tâm huyết để cống hiến mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng. Thực ra, đam mê không chỉ cần với Dược sĩ, mà nó cần với bất kỳ ai muốn lao động, cống hiến trong cuộc sống này.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi