09 6688 6651

Sinh viên ngành Dược cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp

Ngành Dược được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, đây là một nghề cao quý trong các nghề cao quý bởi vậy hiện nay nghề này thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp, đối với các bạn sinh viên ngành Dược các bạn cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn ngành Dược

Giống nhưsinh viên của các trường khác, sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội cần phải nắm thật vững những kiến thức chuyên ngành. Đây là điều vô cùng quan trọng và càng quan trọng hơn đối với sinh viên Dược bởi nó là nền tảng cho việc tiếp thu những kiến thức thực tiễn sau này. Ngoài ra, sinh viên còn cần phải thường xuyên trau dồi, trao đổi rèn luyện tiếp thu kiến thức mới. Ngoài việc phải nắm vững những kiến thức trên lớp, sinh viên cũng đồng thời phải không ngừng học hỏi và tìm hiểu thêm những kiến thức xung quanh bằng cách trao đổi với bạn bè, chia sẻ và củng cố thêm qua sách vở, báo chí, internet.

Lựa chọn địa điểm thực tập tốt, phù hợp 

Trong quá trình học tập, sinh viên Ngành Dược sẽ thường xuyên được đi thực tập tại các cơ sở y tế. Đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc với công việc thực tế giúp các bạn ứng dụng kiến thức được học vào công việc và đời sống. Hầu hết các bạn sinh viên đều lựa chọn những cơ sở y tế, hoặc cửa hàng thuốc gần nhà để thực tập.

Tuy vậy, để được thực hành nhiều, các bạn sinh viên hãy chọn những cơ sở y tế có đông bệnh nhân như bệnh viện, trạm xá, trung tâm y tế… để thực tập. Bởi vì, khi bạn lựa chọn môi trường thực tập như vậy sẽ có nhiều tình huống trong việc điều trị bệnh, những điều này giúp bạn rèn luyện kỹ năng cũng như nắm bắt, áp dụng kiến thức đã học hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các sinh viên có thể lựa chọn những cơ sở, xí nghiệp sản xuất, nghiên cứu thuốc làm nơi thực hành, để có thể hiểu được một cách chi tiết quy trình chế tạo và điều chế một viên thuốc. Đối với những sinh viên chọn bệnh viện, trạm xá làm nơi thực tập, thì sinh viên đó phải nên làm thật nhiều, chăm chú lắng nghe, ghi chép, và cần sự tập trung cao độ.

Sinh viên cần định hướng đúng nghề nghiệp, công việc sau khi tốt nghiệp

Rất nhiều bạn sinh viên có suy nghĩ, học tại những trường đào tạo y dược như Cao đẳng Y tế Hà Nội, đại học y dược, trung cấp dược … ra chỉ có thể đi bán thuốc. Tuy nhiên, đó lại là nhận định chưa thật chinh xác. Ngành nghề Y hóa dược vô cùng rộng lớn đa dạng với những ngành nghề, và lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, sinh viên ngay từ khi vẫn còn đang ngồi học trên ghế nhà trường thì cần phải xác định khả năng cũng như mong muốn của bản thân muốn làm việc trong môi trường nào. Có một định hướng rõ ràng cũng sẽ giúp bạn có động lực học tập và rõ ràng hơn trên con đường tương lai của mình.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi