Thí sinh ngoại tỉnh có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

Em ở trong Tây Nguyên. Vậy nhà trường cho em hỏi, với trường hợp ngoại tỉnh như em có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay không? Nếu được, khi nào em có thể nộp hồ sơ? Mong được tư vấn ạ ! (Phạm Ngọc Mạnh, Tây Nguyên, manh_boytaynguyen@gmail.com)

>> Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017
>> Mẫu hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
>> Mẫu hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Trả lời!

Chào bạn Ngọc Mạnh.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Thí sinh ở tỉnh lẻ có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược học tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nằm trong  hệ thống đào tạo chính quy của Bộ Giáo Dục.

Chính vì thế, không phân biệt nơi ở, tất cả thí sinh ở mọi vùng miền tổ quốc đều có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược  - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội gồm có:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Tuy nhiên, để được xét, bạn cần phải đảm bảo đủ tiêu chí sau:

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên

Đáp ứng đủ điều kiện trên, bạn mới đạt yêu cầu để tham gia vòng xét duyệt của khoa Y Dược nhà trường. Không nhất thiết 3 năm cấp 3 bạn phải đạt hạnh kiểm Khá, Tốt. Nếu chỉ mất một trong hai năm, lớp 10 hoặc 11 bị hạnh kiểm Trung bình vì nhiều lý do chủ quan, khách quan, nhà trường vẫn linh động cho các thí sinh này.

Tuy nhiên, đỗ cấp 3 là điều kiện bắt buộc. Vì từ năm 2017, Bộ Giáo Dục bỏ điểm sàn hệ Cao đẳng và đề ra mức chuẩn là tốt nghiệp THPT.

Cách thức nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

• Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên

Theo đó, với tường hợp của bạn Ngọc Mạnh, do ở vị trí địa lý xa nên bạn có thể đăng ký xét tuyển online bằng cách truy cập vào website:  http://caodangytehanoi.edu.vn/ kích vào mục chữ “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” ở góc phải màn hình, hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ trên.

Sau khi đăng ký, bạn nên liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược nhà trường để được xác nhận thông tin đăng ký và giải đáp thêm các thắc mắc về ngành.

Vậy khi nào có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Có hai trường hợp chính tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Đó là các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2015 trở về trước và những thí sinh năm nay mới học hết lớp 12.

• Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ về Khoa Y Dược nhà trường bắt đầu từ 1.3.2017. Kết thúc nộp vào 31.10.2017
  • Trường hợp thí sinh năm nay mới bắt đầu thi tốt nghiệp THPT, bạn cần phải dự thi kì thi tốt nghiệp THPT, sau khi có kết quả mới được gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về nhà trường bắt đầu từ 1.8.2017, theo quy định chung của Bộ Giáo Dục.

Kết thúc thời gian nộp hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ mau chóng hoàn thành công tác xét duyệt hồ sơ và thông báo kết  quả chính thức trên website của khoa.

Vi thế, bạn cần cập nhật web thường xuyên để nắm bắt được sớm nhất thông tin và kết quả.

Chúc bạn may mắn và trúng tuyển trong kì xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại nhà trường!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ về:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội