Xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai năm 2017

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT khối ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng. Đây là một thuận lợi rất lớn để các bạn thí sinh trên địa bàn khu vực miền trung Tây Nguyên có niềm đam mê yêu thích ngành Y Dược được học tập ngay tại khu vực.

“Tập trung mọi nguồn lực, tăng cường đầu tư cho Y tế cơ sở khu vực Tây Nguyên” đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế tại Hội thảo về tình hình Y tế thôn, buôn và công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng trên địa bàn Tây Nguyên.

Theo như thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy nguồn nhân lực Dược tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn của nước ta đặc biệt là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Có tới 48.37% Dược sĩ trên cả nước tập trung tại 2 thành phố lớn này. Trong khi đó vùng Tây Nguyên chỉ chiếm một con số rất khiêm tốn là 2,62%. Với những con số thống kê trên có thể thấy rằng Dược sĩ ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa đăng thiếu trầm trọng, thậm chí có nhiều nơi đang bị “trắng” Dược sĩ ở tuyến huyện, tuyến xã.

Trước tình hình trên, các trường có đào tạo Dược sĩ cần nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ mở rộng quy mô đào tạo và đào tạo theo địa chỉ, đồng thời cũng cần có chính sách ưu đãi để làm sao thu hút Dược sĩ tốt nghiệp đại học sẽ về làm việc tại địa phương nhằm khắc phục sự thiếu hụt số lượng cán bộ Dược sĩ ở tuyến y tế cơ sở và sự phân bố cán bộ không đồng đều giữa các vùng, miền.

Thực hiện chủ trương trên ngày 07/4/2017 UBND tỉnh Gia Lai có công văn số 1329/UBND-KGVX cho phép Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội mở lớp đào tạo 02 ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Điều dưỡng tại Trường Trung cấp nghề số 15 – Binh đoàn 15 – BQP (địa chỉ: Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai) phục vụ cho việc học tập của đồng bào khu vực Tây Nguyên gồm các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng…

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Y Điều dưỡng là hai ngành học mũi nhọn thuộc Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Công nghệ và TM Hà Nội (mã trường HTT), là một trong số ít những Trường đào tạo cán bộ Y tế lớn có tiếng của cả nước. Với định hướng chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu, Nhà trường luôn lấy tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là thước đo cho sự phát triển của Nhà trường.

Là trường duy nhất có Công ty Xuất khẩu Lao động trực thuộc trường, hằng năm số sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược của nhà trường tham gia thực tập sinh và lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… rất lớn.

Căn cứ tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động – TBXH đối với ngành đào tạo Sức khỏe. Năm 2017 Nhà trường xét tuyển với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký theo học. Như vậy tất cả các thí sinh trên toàn quốc, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, vùng miền, chỉ cần đáp ứng được điều kiện đầu vào tốt nghiệp THPT là gần như nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược cơ sở Gia Lai.

1. Ngành đào tạo tại Tỉnh Gia Lai gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720401)

Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501).

Chương trình đào tạo theo tín chỉ: 2,5 năm học tập trung chính quy. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được học liên thông lên Đại học Y Dược theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Nhà trường nhận hồ sơ: Từ ngày 06/06/2017. Thời gian xét tuyển và khai giảng nhập học tháng 7 và tháng 8/2017.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Điều dưỡng, Cao đẳng Dược khu vực Tây Nguyên năm 2017 như sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online  tại đây  hoặc vào website: http://caodangduoctaynguyen.edu.vn/ chọn mục Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến.

Cách 2: Thí sinh đến trường nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện đến trường Cao đẳng Dược Y tại Gia Lai tại địa chỉ:  Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai.  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 059.386 5405 -0981 812 343

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Tây Nguyên năm 2017 bao gồm:

- Bản sao học bạ THPT (photo công chứng).

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trở về trước).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).

- 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng + 04 ảnh 3×4.

- 01 phong bì có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh ở trên phần Người nhận, để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Ngay từ hôm nay các bậc phụ huynh và thí sinh nếu yêu quý ngành Y Dược hãy đăng ký học để trở thành những cán bộ y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào Tây Nguyên.

Địa điểm thí sinh làm thủ tục xét tuyển, nhập học và học Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ:  Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai.

Điện thoại tư vấn: 02693. 865.405 - 0935.972.379 - 098.181.2343

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduoctaynguyen.edu.vn/