09 6688 6651

Học cao đẳng Y Hà Nội thí sinh cần đăng ký thi khối nào?

Học khối nào thì phù hợp với điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Y Hà Nội? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn thí sinh gửi đến phòng tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội những ngày vừa qua. Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn thí sinh cùng các bạn quan tâm theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

 

Thí sinh học khối nào có thể chọn Cao đẳng Y Hà Nội?

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2017 mà Bộ quy định thì năm 2017 các trường Cao đẳng được phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Chính vì vậy, các bạn thí sinh dù học khối nào đều có thể đăng kí xét tuyển vào Cao đẳng Y Hà Nội bằng hình thức xét tuyển trên - xét tuyển học bạ THPT.

Cao đẳng Y Hà Nội là nơi đào tạo ngành Cao đẳng Dược và  ngành Cao đẳng điều dưỡng, để vào học trong ngành này thí sinh không nhất thiết phải học khối B, bởi khi trúng tuyển theo học các bạn sẽ được giảng dạy lại những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành Y. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần phải có lòng yêu nghề, sự ham học hỏi. 

Thí sinh khối nào để học Cao đẳng Y Hà Nội?

Nhân lực ngành Y hiện nay đang thiếu hụt

Theo thống kê hiện nay trung bình cứ 8 nhân viên y tế phải phục vụ cho 1 vạn dân, con số này được xem là quá thấp so với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho các trường Y là phải đào tạo đội ngũ nhân viên Y - Dược viên nhằm đáp ứng cho nhu cầu xã hội đề ra. 

Ngoài ra, hiện nay trên thế giới nhu cầu về đội ngũ Y tế cũng đang thiếu hụt, nhất là đội ngũ nhân viên Y tế có trình độ cao. Nhất là ở các nước phát triển như Đức, Nhật, Australia,... Việt Nam hiện nay đang mở rộng thị trường, hàng năm có rất nhiều các bạn Y - Dược viên tốt nghiệp đã sang các nước phát triển công tác nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lực thiếu hụt tại đó. Điều này mở ra cơ hội việc làm với mức lương cao cho các sinh viên mới ra trường nhất là những ngành Điều dưỡng, hộ sinh,... đang có cơ hội phát triển rất lơn.

Sinh viên Cao đẳng Y-Dược thực hành thí nghiệm

Nên theo học Cao đẳng Y Hà Nội ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt?

Được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng trong lĩnh vực Y-Dược cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội hằng năm đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành Cao đẳng dược, điều dưỡng,... theo chỉ tiêu mà Bộ yêu cầu hàng năm. Đây có thể xem là một trong ít các cơ sở có chất lượng đào tạo tốt với cơ sở vật chất thực hành tốt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng luôn gắn liền lý thuyết với thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng hướng nghiệp, giúp các bạn sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội ra nước ngoài làm việc, hoặc giới thiệu làm việc tại các cơ sở y tế trong nước,...

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn theo học. Để xem chi tiết thông tin tuyển sinh và điều kiện xét tuyển các bạn xem tại: Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào cao đẳng Y - Dược Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Y dược gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi