Chưa tốt nghiệp lớp 12, có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Em đang học lớp 12 và chưa tốt nghiệp cấp 3. Vậy nhà trường cho em hỏi, trường hợp của em có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược online luôn không ạ hay phải đợi tới khi có kết quả kì thi THPT quốc gia? Mong được tư vấn (Cao Ánh Dương, Phú Thọ)

>> Các trường xét học bạ thpt 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
>> Mẫu hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Trả lời.

Chào bạn Ánh Dương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược khi chưa tốt nghiệp hay không?

Theo quy định chung của Bộ  Giáo Dục, năm nay tất cả thí sinh đăng ký hệ Cao đẳng nói chung và Cao đẳng  Y Dược nói riêng cần phải đảm bảo điều kiện chung là tốt nghiệp cấp 3.

Vì thế, với trường hợp của bạn Ánh Dương, bạn sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Y Dược trong thời gian hiện tại này.

Tuy nhiên, để giúp thí sinh có nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê với nghề, khoa Y Dược nhà trường cho phép thí sinh:

• Đăng kí xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Y Dược online trước.
  • Sau khi kì thi THPT quốc gia kết thúc và có kết quả, nhà trường sẽ dựa theo bản đăng ký đó để hướng dẫn thí sinh hoàn thành tiếp hồ sơ theo đúng kì hạn đề ra của Bộ Giáo Dục. Cụ thể nguyện vọng 1 bắt đầu từ 1.8.2016. Mỗi đợt 12 ngày. Nguyện vọng 2,3 kéo dài trong 10 ngày. Hạn chót vào 20/10/2016.

Lưu ý:

• Để đăng ký online, thí sinh cần truy cập vào website: http://caodangytehanoi.edu.vn/
  • Kích vào phần Đăng ký xét tuyển trực tuyến ở góc phải màn hình

Trong bản đăng ký này, thí sinh cần điền rõ thông tin. Họ và Tên viết hoa, Ngày tháng năm sinh viết có dấu cách, điền email và số điện thoại thường xuyên liên hệ nhất, địa chỉ ghi chi tiết từ số nhà, đường, phố, huyện, tỉnh,…

Sau khi kết thúc bản đăng ký, bạn chỉ cần nhấn nút Gửi, thông tin sẽ được tự động chuyển về hòm thư lưu trữ của khoa.

Thày cô trong Ban tuyển sinh sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ cứng khi có kết quả kì thi THPT và đi nhập học.

Vì thế, ngay từ hôm nay, bạn có thể truy cập Website để đăng ký online và nhờ sự tư vấn từ khoa Y Dược nhà trường.

Vậy chỉ tiêu xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược năm 2016 tăng hay giảm so với năm trước?

Để đảm bảo chất lượng đầu vào, nhà trường sẽ xét hồ sơ theo đúng chỉ tiêu đưa ra của Bộ Giáo Dục.

Dự kiến năm nay, chỉ tiêu đầu vào sẽ cao hơn năm ngoái nhằm hỗ trợ thực hiện  dự án đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y Tế. Bởi theo báo cáo của Ban ngành liên quan, từ năm 2015 tới năm 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000 dược sĩ, y sĩ tại các bệnh viện, trạm xá tuyến tỉnh, huyện.

Tuy nhiên, để kiểm soát tốt quá trình đào tạo, giúp sinh viên nắm chắc kiến thức và kỹ năng, mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Khoa Y Dược nhà trường đã nỗ lực:

• Xây dựng hệ thống giáo trình chuẩn theo đúng khung yêu cầu của Bộ
  • Mô hình giảng dạy hiện đại, giảng viên trực tiếp kèm cặp 20 – 30 sinh viên/1 lớp. Giảng cặn kẽ từng vấn đề chứ không “cưỡi ngựa xem hoa”. Số giờ thực hành được tăng lên đáng kể, cân đối với tiết lý thuyết, giúp sinh viên học tới đâu hiểu tới đó.
    Nắm chắc bài và đủ tự tin về kỹ năng của mình khi bắt tay vào làm việc
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, giúp sinh viên có thêm hứng thú với bài học và đáp ứng tốt chất lượng của buổi dạy trên lớp cũng như phòng thực hành.
  • Thường xuyên có các chương trình thực tế tại bệnh viện, quầy thuốc… giúp sinh viên làm quen với môi trường Y Dược và có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề đã lựa chọn.
  • Các phong trào thi đua diễn ra thường xuyên, tạo động lực cho thí sinh phát huy hết tài năng và trí tuệ của mình.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại trường sẽ được cấp bằng chính quy của Bộ. Đó là cơ sở giúp bạn dễ dàng ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào, tư nhân hay nhà nước.

Vì thế, để nắm bắt được lĩnh hội toàn bộ hệ thống kiến thức, có nhiều cơ hội làm dược sĩ chuyên nghiệp tại các bệnh viện, bán thuốc tại quầy hay giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Y Dược, thí sinh hãy liên hệ tới Văn phòng khoa để được hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược:

Văn phòng tuyển sinh  Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/