09 6688 6651

Có được học thêm Văn bằng 2 trong thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược hay không?

Năm nay em đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và muốn học thêm văn bằng 2 quản trị kinh doanh để nay mai có thể tự mở và quản lý tốt hiệu thuốc. Vậy em có được phép học thêm ngành này không ạ? Mong được tư vấn (Bích Nguyệt, Lạng Sơn)

 >> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao Đẳng Y Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?
>> Điểm chuẩn Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

>> Các trường xét học bạ thpt 2016


văn bằng 2 cao đẳng
Ảnh minh họa

Trả lời

Chào bạn Bích Nguyệt!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của khoa Y Dược nhà trường.

Quy định học thêm văn bằng 2 đối với sinh viên ngành Cao đẳng Y Dược

Định hướng học thêm văn bằng 2 quản trị kinh doanh của em khá ổn. Bởi đấy là ngành học giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng, hỗ trợ quá trình mở và quản lý hiệu thuốc của bạn tốt hơn sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Theo đó, nếu muốn học thêm Văn bằng ngành Quản trị kinh doanh hay bất kì ngành nào, em phải học hết năm thứ nhất mới được đăng kí thêm 1 ngành khác nhé.

Tuy nhiên, trong chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược, nhà trường không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn cung cấp hành trang quản lý, cách kinh doanh thuốc như thế nào cho hiệu quả trong bộ môn Marketing ngành Dược.

Cụ thể, môn học này gồm nội dung chính như sau:

  • Tổng quan về Marketing
  • Cách lập kế hoạch chiến lược
  • Chiến thuật phân phối và quản trị kinh doanh dược hiệu quả
  • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng
  • Tâm lý khách hàng
  • …..

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được nghe lý thuyết vừa tiến hành thực hành qua các bài tập nhóm, tiểu luận hay diễn tiểu phẩm.. Chính vì thế, với các giảng dạy linh hoạt và sáng tạo của thày cô, sinh viên sẽ mau chóng nắm bắt được kiến thức, hăng say với môn học và tự rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân mình – tiền đề cho những bước đi sau này trong công việc.

Chính vì thế, nếu không có điều kiện về mặt tài chính và thời gian để đi học thêm Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh, bạn có thể yên tâm, sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn vẫn có đủ năng lực và kỹ năng để mở và quản lý tốt hiệu thuốc của mình.

Vậy ngoài việc mở hiệu thuốc, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể làm gì?

Theo quy định chung của Bộ Y Tế, bạn phải được đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp và có ít nhất 2 năm làm việc tại các cơ quan trong ngành mới được phép đăng ký mở hiệu thuốc.

Việc kinh doanh dược phẩm này sẽ giúp bạn không chỉ mang về nguồn thu nhập cao mà còn hình thành được nhiều kỹ năng sống, được cống hiến tài năng và trí tuệ của bản thân cho xã hội.

văn bằng 2 cao đẳng

Ngoài ra, tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, bạn còn có thế ưng tuyển vào bất kì cơ quan tư nhân hay nhà nước, với các vị trí như:

  • Dược sĩ bệnh viện: Thực hiện công tác tư vấn thuốc cho bác sĩ, quản lý thuốc, theo dõi quá trình dùng thuốc của bệnh nhân, bảo quản và kiểm soát tốt thuốc đúng chất lượng, đúng liều trước khi đưa xuống người bệnh,..
  • Dược sĩ lâm sàng: Tiến hành nghiên cứu thuốc, phát hiện những tác dụng phụ thuốc mang lại để có biện pháp xử lý hợp lý,….
  • Trình dược viên: Trở thành người cầu nối giới thiệu và tư vấn cách dùng, tác dụng của thuốc mới từ các nhà máy sản xuất thuốc tới bệnh viện, quầy thuốc,…
  • Giảng dạy: Thực hiện công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược

Đặc biệt, từ năm 2015 tới năm 2020, theo ước tính của Bộ Y Tế, các bệnh viện, trạm xá tuyến tỉnh, huyện, xã trên địa bàn cả nước còn thiếu trên 10000 người dược sĩ, y sĩ. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, khả năng trúng tuyển của bạn vào các vị trí trên tại các cơ quan có danh tiếng trên cả nước là rất cao.

Để được trở thành người dược sĩ giỏi và công tác tại các đơn vị đó, bạn cần trang bị kiến thức chuyên ngành Dược ngay từ bây giờ, bằng cách tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.máy lọc nước Hà Nội

Để được tư vấn, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)

Websie:  http://caodangytehanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi