Tốt nghiệp bằng giỏi hệ Trung cấp được Liên thông thẳng lên Cao đẳng Y Dược?

Theo bản dự thảo mới của Bộ Giáo Dục, một số trường hợp sẽ được miễn thi Liên thông Cao đẳng Y Dược và tham gia đào tạo ngay tại trường.

>> Để liên thông lên cao đẳng dược năm 2016 cần những điều kiện gì
>> Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Những đối tượng được tuyển thẳng lên hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược

Đó là những thí sinh tốt nghiệp bằng giỏi hệ trung cấp hoặc tốt nghiệp bằng Khá nhưng phải có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành nghề đào tạo.

Nếu bạn thuộc một trong hai đối tượng trên sẽ không cần phải tham gia quá trình thi tuyển tại trường, chỉ cần nộp hồ sơ và đợi thống báo trúng tuyển của nhà trường.

Với những trường hợp còn lại, bạn sẽ phải tham gia kì thi Liên thông Cao đẳng Y Dược do trường tổ chức.

Các môn thi gồm có:

• Môn cơ bản Toán học
  • Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích
  • Môn chuyên ngành tổng hợp

Trong đó, nội dung thi các môn sẽ tập trung vào việc kiểm tra kỹ năng thực hành, khung lý thuyết chỉ chiếm 30% số điểm.

Vì vậy, bạn cần học chắc kiến thức cơ bản và linh hoạt trong quá trinh ứng dụng vào thực tiễn.

Để ôn lại kiến thức và tự tin hơn trong kì thi, bạn có thể tham gia lớp luyện thi ngay tại trường. Thời gian tổ chức lớp học được công bố chính thức trên website của khoa. Thí sinh có thể truy cập và update thông tin thường xuyên.

Hồ sơ thi gồm có:

• Bản sao công chứng bằng và bảng điểm hệ trung cấp
  • Bản sao bằng và bảng điểm cấp 3
  • Giấy khai sinh
  • Ảnh 3x4
  • Giấy tờ kèm theo nếu có

Cách thức nộp hồ sơ:

• Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và tham gia dự thi tại trường, Hội đồng tuyển sinh khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ tiến hành chấm thi và thông báo kết quả chính xác nhất trên website, đồng thời gửi giấy báo qua đường bưu điện.

Vì thế, thí sinh yên tâm có thể nhận được kết quả sớm nhất để có thời gian chuẩn bị hợp lý cho quá trình học tập tại nhà trường.

liên thông cao đẳng dược chính quy

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược trong bao lâu?

Với hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược, thí sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức nặng, chuyên sâu hơn khi học trung cấp.

Tuy nhiên, với đội ngũ giảng viên giỏi và nhiều kinh nghiệm, phòng thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ, số tiết thực tế được sắp xếp phù hợp với thời gian lý thuyết; sinh viên sẽ mau chóng nắm bắt được bài học và trở thành những chuyên gia trong nghề.

Quá trình học tại trường sẽ kéo dài trong 1,5 năm. Học chỉ vào thứ 7 và chủ nhật. Đây là khoảng thời gian lý tưởng giúp bạn có thể vừa học vừa làm.

Ngoài ra, các phong trào thi đua của khoa, của trường và chương trình giao lưu với các trường khác sẽ giúp sinh viên năng động, phát huy được hết kiến thức và kỹ năng của mình.

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược có được nhận bằng chính quy của Bộ Giáo Dục hay không?

liên thông cao đẳng dược chính quy

Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã được trực tiếp Bộ Giáo Dục giao chỉ tiêu hàng năm. Chính vì thế, sau khi kết thúc thời gian đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được nhận bằng Liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy của Bộ Giáo Dục.

Với hệ thống kiến thức được trang bị, kỹ năng được rèn luyện cùng tấm bằng giá trị, sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược nhà trường có thể dễ dàng ứng tuyển tại các đơn vị tư nhân và nhà nước với các vị trí như sau:

• Dược sĩ bệnh viện
  • Dược sĩ lâm sàng
  • Dược sĩ bán thuốc
  • Giảng viên dạy y dược
  • Trình dược viên
  • ….

Chính vì cơ hội việc làm rất lớn như vậy, nhiều thí sinh năm nay mong muốn được thi Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Để được biết thêm thông tin về kì thi này, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)