09 6688 6651

Xử phạt nặng với hành vi thuê bằng dược sĩ

Hiện nay các nhà thuốc mọc lên như nấm sau mưa, tình trạng thuê bằng dược sĩ đang trở nên phổ biến. Để tránh tình trạng này Sở Y tế đã quy định mức xử phạt hành chính mạnh tay với hành vi này.

>> Các trường xét học bạ thpt 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ngành y dược 2016 giảm mạnh
>> Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
>> Thông tin tuyển sinh về mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 ?
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

quy định xử phạt thuê bằng dược sỹ

Nhiều nhà thuốc vắng mặt dược sĩ đứng tên

Thời gian gần đây trên mạng rộ lên tình trạng cho thuê bằng dược sĩ. Và nhiều nhà thuốc khi kiểm tra thì dược sĩ đứng tên đều vắng mặt. Từ 15-12 tới, sẽ phạt nặng các nhà thuốc vắng mặt dược sĩ đứng tên.

Hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có trên 2.000 nhà thuốc, trong đó vẫn còn một số nhà thuốc khi kiểm tra thì vắng mặt các dược sĩ đứng tên. Nên cơ quan chức năng chỉ xử phạt hành chính, sau đó các nhà thuốc lại tái phạm.

Vì vậy, từ ngày 15-12 tới khi Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế có hiệu lực, thì mức phạt sẽ từ 5 – 8 triệu đồng đối với nhà thuốc vắng mặt các dược sĩ đứng tên, nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn 3 tháng.

Đối với hành vi kinh doanh thuốc có chứng chỉ hành nghề đã hết thời hạn hiệu lực mà không làm thủ tục đề nghị cấp lại cũng bị xử phạt với mức trên.

quy định xử phạt thuê bằng dược sỹ

Phạt hành chính đối với hành vi thuê bằng Dược sĩ

Riêng đối với hành vi giả mạo, thuê, mượn hoặc cho cá nhân, tổ chức khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề sẽ phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với nhà thuốc (còn gọi là cơ sở bán lẻ). Còn cơ sở bán buôn mức phạt sẽ từ 10 – 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng hình phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Các trường hợp kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề; Không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc cũng bị phạt với mức tương tự như trên.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đối với một nhà thuốc (cơ sở bán lẻ), hay cơ sở bán buôn nếu trong 3 lần kiểm tra liên tiếp mà dược sĩ đều vắng mặt, thì sẽ rút giấy phép hành nghề của cơ sở đó.

Ngoài việc kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế, các cán bộ của tổ quản lý y tế xã hội của xã, phường cũng có trách nhiệm kiểm tra việc các nhà thuốc thuê chứng chỉ hành nghề và hàng tháng, hàng quý, tổng hợp, báo cáo với Sở Y tế về việc trên.

Nguồn: anninhthudo.vn

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đng dưc Hà Ni

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi