09 6688 6651

8 điều đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc Aspirin để tránh nguy hiểm

Thuốc là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng cách nó sẽ mang lại hiệu quả trong việc phòng và chữa bệnh, ngược lại nếu thuốc bị lạm dụng hoặc dùng sai cách sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng không lường trước được và có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng. Dưới đây là 8 điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc Aspirin để tránh gây ra nguy hiểm cho người bệnh.

1. Không uống Aspirin khi đói.

2. Không dùng Aspirin chung với nước cam, chanh, nước ngọt để tránh kích ứng cho dạ dày, nếu không sẽ có nguy cơ loét dạ dày (đặc biệt với dạng viên nén hoặc viên sủi).

3. Với thuốc Aspirin dạng viên bao màng mỏng (giúp thuốc chỉ tan trong ruột, không tan trong dạ dày), không được nhai hoặc nghiền viên thuốc mà phải nuốt nguyên viên.

5. Đang dùng thuốc Aspirin thì không được uống rượu.
Rượu làm tăng khả năng kích ứng niêm mạc dạ dày của thuốc, tăng nguy cơ chảy máu đường tiêu hoá. Bạn sẽ mất đi 4,9 ml máu qua phân mỗi ngày nếu uống Aspirin mà không kiêng rượu.4. Không dùng thuốc đã có dấu hiệu biến chất: bên ngoài viên thuốc xuất hiện nhiều lông hình kim (là tinh thể acid salicylic) hoặc có mùi chua như dấm mạnh (do axit acetic phát sinh).

6. Không dùng Aspirin khi cho con bú. Nếu dùng thuốc phải ngừng cho con bú vì thuốc có thể ngấm vào sữa gây độc cho bé.

7. Không dùng Aspirin khi đang uống các loại thuốc Heparin, thuốc trị tiểu đường, các thuốc nhóm glucocorticoid, interferon alpha, pentoxyfillin, thuốc lợi tiểu, các thuốc thải axit uric đường niệu, ticlopidin để tránh phản ứng thuốc.

8. Không tùy ý sử dụng Asprin hay bất kỳ một loại thuốc giảm đau nào để điều trị đau đầu, cảm sốt… nếu chưa có ý kiến của bác sĩ.

 

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo chuyên ngành Dược, Điều Dưỡng, đào tạo chứng chỉ Y Dược. Hồ sơ xét tuyển nộp về địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Khoa Y - Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi