Cách phân biết thuốc giả thuốc thật đơn giản, nhanh chóng
09 6688 6651

Cách phân biết thuốc giả thuốc thật đơn giản, nhanh chóng

Làm thế nào để có thể nhận biết được thuốc giả? Thuốc giả hiện nay đang là vấn nạn trên toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng tới an toàn sức khỏe của người dùng. Để phân biệt được thuốc giả và thuốc thật dễ dàng và nhanh chóng các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Tại nước ta hiện nay, có thể nói là thuốc giả đang tràn ngập thị trường, không những được rao bán đầy rẫy trên mạng mà còn được phát hiện ở trong chuỗi cung ứng hợp pháp tại các nhà thuốc lớn.

Trong năm vừa qua Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương thuộc Bộ Y tế đã xử lý rất nhiều trường hợp bán thuốc giả thuốc kém chất lượng.

Điều đáng lo ngại là nhiều người tiêu dùng không trang bị cho mình kiến thức để phòng tránh mua phải thuốc giả. Thuốc giả không rõ nguồn gốc xuất xứ thường được sản xuất trong những điều kiện thiếu vệ sinh với các thành phần thuốc không xác định dẫn đến người sử dụng có thể bị nhiễm độc.

Thuốc giả có thành phần hoạt chất chính hoặc không có hoạt chất (active pharmaceutical ingredients - API) và có thể bị đóng gói sai liều lượng gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dùng.

Mới đây Pfizer công bố cách để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được thuốc chính hãng với thuốc giả rất nhanh chóng và đơn giản. Công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng ở nhiều quốc gia khác trong khu vực, giúp người tiêu dùng an tâm với sản phẩm chính hãng.

Bạn có thể kiểm tra sản phẩm bằng các bước như sau:

Cách nhận biết thuốc giả đơn giản, hiệu quả.

Bước 1: Gỡ nhãn trên hộp thuốc, bạn sẽ nhìn thấy một mã xác minh bao gồm 15 ký tự.

Bước 2: Xác minh sản phẩm bằng tin nhắn gửi đến tổng đài:

Bạn gửi mã xác minh 15 kí tự ở trên nhãn hộp thuốc đến số 8069, sau đó tổng đài sẽ gửi 1 tin nhắn thông báo tới bạn để xác nhân sản phẩm là hàng chính hãng hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm bằng tin nhắn chỉ được áp dụng tại Việt Nam. Tin nhắn chỉ xác nhận hàng chính hãng một lần duy nhất, nếu bạn nhận được thêm tin nhắn, sẽ là 1 hướng dẫn khác. Khi đang ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến qua website http://h.k16w.com/pfzviet. Người dùng nhập mã xác minh và ấn phím “validate” (xác minh), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi