09 6688 6651

Để trở thành dược sỹ giỏi cần hoàn thiện 5 điều dưới đây

Dược sỹ là một người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh. Có thể nói rằng đây là nghề cứu tính mạng của con người, bởi thế dược sỹ phải luôn cố gắng hoàn thiên để trở thành một dược sỹ giỏi. Dược sỹ cần tích lũy trang bị cho bản thân kiến thức về chuyên môn và những đức tính cần thiết. 5 điểm dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một dược sỹ giỏi.

 

1.Kiến thức chuyên môn vững vàng

Thuốc cũng giống như một con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng thì nó là thuốc chữa bệnh còn nếu sai thì nó lại vô tình trở thành thuốc độc. Bởi thế, một Dược sĩ cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn chính xác, bán thuốc cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị cùng Bác sĩ,… Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi.

2. Đức tính cần mẫn – Ham học hỏi

Đây có thể coi là yếu tố bên trong và đặc biệt quan trọng để đưa bạn đến cái đích của thành công, hãy luôn trau dồi đức tính này nếu như bạn đã xác định gắn bó dài lâu với nghề.

Dược sĩ, công việc đòi hỏi tình yêu nghề rất lớn

3. Đức tính kiên trì – Tỉ mỉ

Bất kể nghề nào cũng vậy, kiên trì luôn là điều cần thiết. Đặc biết, nghề dược mang trên vai nhiều trọng trách gồm các lĩnh vực khác nhau xoay quanh dược phẩm: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược,…. Tất cả công việc trên đều cẩn phải tỉ mỉ, kiên trì mới có thể làm tốt và đảm bảo tính mạng cho con người.

4. Yêu nghề - tâm huyết thực sự với nghề

Khi bạn tâm huyết với điều gì, có tình yêu thực sự với điều đó, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội mọi thứ. Khi bạn giỏi chuyên môn và bạn có yếu tố này, việc bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi không còn là trở ngại.

5. Hiểu và nắm được tâm lý bệnh nhân

Bệnh nhân là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho Dược sĩ chính quy. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và từ đó, dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn. Hiểu tâm lý bệnh nhân, một trong những yếu tố quan trọng giúp hiệu thuốc của bạn được khách hàng tin tưởng và yêu mến nhiều hơn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi