09 6688 6651

Bắt buộc phải có chứng minh thư để dự thi THPT Quốc gia năm 2017 ?

Có bắt buộc phải có chứng minh thư để dự thi THPT Quốc gia năm 2017 hay không? Trong thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017 có yêu cầu các thí sinh khi đăng ký cần có CMND, nhưng đối với những bạn chưa có chứng minh thư nhân dân thì làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Thi THPT Quốc gia năm 2017 có bắt buộc phải có chứng minh thư nhân dân?

Nếu không có chứng minh thư thì đăng ký thi THPT quốc gia như thế nào?

Dựa trên Quy chế kỳ thi THPT quốc gia vừa mới được Bộ GD&ĐT công bố cách đây 2 ngày bao gồm cả công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Cũng theo Công văn hướng dẫn thực hiện quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia khi làm thủ tục dự thi phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu ĐKDT.

Sau khi thí sinh đăng ký cán bộ đăng ký dự thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để thực hiện cho thi cử. Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh muốn sửa đổi hoặc làm mất tài khoản cũng như quên mật khẩu thì phải liên hệ lại với cán bộ tuyển sinh nơi mình đăng ký để được trợ giúp.Lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Tại sao cần Tài khoản dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 ?

Tài khoản được cung cấp này nhằm mục đích để quản lý thí sinh  đăng ký. Các thí sinh sau khi được cấp tài khoản sẽ thực hiện truy cập  vào địa chỉ trên để xem xét lại thông tin cũng như sau này để xem xét kết quả, cũng như Bộ sẽ xét và công nhân tốt nghiệp, cũng như các trường Đại học sẽ dựa vào đó để thực hiện tuyển sinh sau khi có kết quả công bố trên địa chỉ website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn do Bộ GD&ĐT quản lý.

Hạn cuối cùng để thay đổi những thông tin cũng như nguyện vọng trên phần mềm sẽ được ấn định ngày cuối cùng vào 25/04/2017.

Tùy từng thời điểm khi đăng nhập thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017

 

Với những bạn thí sinh yêu thích và có mong muốn học ngành Dược có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT các ngành Cao đẳng dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng tại đia chỉ sau: 

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi