09 6688 6651

Các trường Đại học đã bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn

Các trường Đại học đã bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn. Bắt đầu từ ngày 26 - 28/7/2017 các trường đại học tuyển sinh theo hình thức xét kết quả thi THPT quốc gia sẽ nhận được dữ liệu đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh để tiến hành lọc ảo và xác định điểm chuẩn.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết sau khi các điểm tiếp nhận phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh phải kết thúc việc cập nhật thông tin lên hệ thống, các trường xét tuyển thẳng công bố danh sách trúng tuyển và danh sách thí sinh đã đến xác nhận nhập học vào cuối chiều 25/7.

Từ ngày 26 đến 28-7, các trường ĐH xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia sẽ nhận được dữ liệu thí sinh đăng ký vào trường mình để phân tích, xây dựng phương án xét tuyển của trường cũng như xác định điểm chuẩn. Hiện nay, hệ thống phần mềm hỗ trợ xét tuyển/lọc ảo đã hoàn tất. Các nhóm trường phía Bắc và phía Nam đã có kế hoạch chi tiết phối hợp giữa các trường trong nhóm để thực hiện xét tuyển/lọc ảo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay thêm, từ ngày 28 đến 30-7, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành lọc ảo cho các trường mỗi ngày hai lần. Theo Thứ trưởng Ga, trong 3 ngày, bộ sẽ lọc ảo 6 lần song song với việc điều chỉnh xét tuyển của các trường/nhóm trường để đạt được chỉ tiêu quy định. Cụ thể sau mỗi lần lọc ảo, dữ liệu sẽ được gửi lại cho các trường để các trường điều chỉnh. Sau lần cuối cùng vào ngày 30-7, các trường sẽ có được điểm chuẩn chính xác cũng như danh sách trúng tuyển để  công bố cho thí sinh biết. Các trường không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt 1 xét tuyển, các trường ĐH tuyển được khoảng 83% chỉ tiêu. Trong đó, có 85 trường tuyển được 100%, 66 trường đạt từ 80% đến 99%, có 83 trường đạt từ 40% đến 79% so với chỉ tiêu

Một số chuyên gia tuyển sinh lo lắng, để tránh ảo, không ít trường sẽ có thể sẽ cố tuyển vượt chỉ tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc các trường tốp dưới sẽ thiếu nguồn tuyển, không tuyển được những TS chất lượng, gây thiệt thòi cho cả nhà trường lẫn thí sinh. Trước lo lắng này, ông Trần Văn Nghĩa khẳng định với phần mềm xét tuyển bộ cung cấp cho các trường cũng như dữ liệu đăng ký của thí sinh, các trường có thể loại bỏ hoàn toàn ảo trong nội bộ trường (thí sinh đăng ký vào nhiều ngành của trường chỉ có thể trúng tuyển vào một ngành) và dự đoán mức độ ảo do thí sinh đăng ký vào các trường khác.

Cũng theo ông Nghĩa, năm nay hệ thống xét tuyển có thêm chức năng lọc ảo hoạt động với nguyên tắc các trường đưa danh sách thí sinh trúng tuyển lên hệ thống, phần mềm lọc ảo sẽ đưa ra thí sinh trùng tuyển ở ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số các ngành mà thí sinh đã trúng tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi đưa lên hệ thống lọc ảo, các trường sẽ biết được số lượng thí sinh thực sự trúng tuyển vào trường. Ông Nghĩa cũng cho rằng nếu các trường dự đoán mức độ ảo chưa đúng dẫn tới số thí sinh sau lọc ảo ít hơn hoặc nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thì trường có thể tính toán lại để đảm bảo kết quả xét tuyển sát với chỉ tiêu đã công bố.

"Với 6 lần lọc ảo bộ cung cấp, các trường hoàn toàn có thể xác định chính xác điểm trúng tuyển vào các ngành. Các trường tham gia nhóm xét tuyển còn có thể được lọc ảo nhiều lần hơn nên càng tăng khả năng tính toán ảo, giúp kết quả xét tuyển tiệm cận với chỉ tiêu công bố" – ông Nghĩa nói. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng cho rằng trường hợp các trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế, dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế tuyển sinh hiện hành

Cao đẳng Y Tế Hà Nội

Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ về địa chỉ:

- Cao đẳng Y Tế Hà Nội: Phòng 210 nhà C - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

- Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên: Trường Trung cấp nghề số 15 Binh Đoàn 15 - Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai. Điện thoại tư vấn: 02693. 865.405 - 0935.972.379 - 098.181.2343

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi