09 6688 6651

Chính thức chốt thi trắc nghiệm Toán thi THPTQG 2017

Theo báo Thanh Niên, Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt phương án thi trắc nghiệm Toán cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017, theo đó lượng câu hỏi KHTN, KHXH sẽ tăng lên 120 câu.

 

Phương án thi chính thức sẽ được công bố vào khoảng 16h chiều nay. Theo những thông tin được hé lộ thì phương án thi THPT Quốc gia chính thức không có nhiều đổi mới so với dự thảo đã công khai trước đó.

Bộ chính thức chốt thi trắc nghiệm Toán trong kỳ thi năm 2017

 

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nếu không mạnh dạn đổi mới trong năm 2017 thì khó có thể thực hiện cải cách giáo dục trong những năm tiếp theo. Vì vậy, dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đưa việc thi trắc nghiệm Toán vào phương án thi chính thức.

Cụ thể, bài thi môn Toán sẽ được ra dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh có 1 mã đề riêng. Mỗi đề gồm 50 câu hỏi với độ khó ngang nhau. Thí sinh làm trong vòng 90 phút. Bài làm của thí sinh được chấm trên máy.


Bộ GD&ĐT chính thức chốt thi trắc nghiệm Toán kỳ thi THPTQG 2017

Lượng câu hỏi trong đề thi KHTN, KHXH và Ngoại ngữ tăng lên

Trong dự thảo, đề thi KHTN và KHXH gồm 60 câu chia đều cho 3 môn thời gian làm bài là 90 phút. Còn Ngoại ngữ sẽ gồm 40 câu trắc nghiệm làm trong 60 phút. Nhưng nhiều người lo ngại, lượng câu hỏi ít không đủ để phân loại thí sinh. Để đảm bảo phân loại chính xác và tăng độ tin cậy cho điêm thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT quyết định tăng lượng câu hỏi trong đề thi. Cụ thể:

  • KHTN và KHXH mỗi đề 120 câu làm trong 150 phút
  • Ngoại ngữ mỗi đề 50 câu thời gian làm bài vẫn giữ nguyên như dự thảo là 60 phút

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong 2 ngày

Tuy thời gian làm bài của một số môn được điều chỉnh tăng lên so với dự thảo, nhưng lịch thi vẫn được giữ nguyên, Thí sinh vẫn thi tại cụm thi địa phương và thời gian thi chỉ kéo dài trong 2 ngày so với 4 ngày như các năm trước.Ads: may loc nuoc mua máy lọc nước nano giá tốtkét sắt mua két sắt hòa phát chính hãng

Bộ cũng chốt thời gian công bố đề thi minh họa là ngày 1/10 tới đây. Bộ đề minh họa sẽ gồm tất cả các môn thi để thí sinh và giáo viên có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm tới.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi