09 6688 6651

Có tối thiểu 30 mã đề cho mỗi môn thi THPT Quốc gia 2017

Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng để đảm bảo các thí sinh thi cùng phòng sẽ không bị trùng đề thi. Dự kiến mỗi phòng thi trong năm 2017 sẽ có tối thiểu 30 thí sinh. Như vậy, ít nhất sẽ có 30 mã đề cho mỗi bài thi trắc nghiệm.

Theo dự thảo thi THPT Quốc gia 2017, với các môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng để đảm bảo không có thí sinh nào cùng phòng thi cùng đề.

Bộ GD&ĐT đang thực hiện rà soát các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi mà trường ĐHQGHN đã xây dựng trong những năm qua. Sau khi tiến hành thi thử với một số thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2015 – 2016, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa và bắt đầu làm bộ đề thi chính thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Bộ khẳng định với hình thức thi trắc nghiệm thì kết quả thi sẽ khách quan hơn. Bộ sẽ có những biện pháp kỹ thuật để hạn chế tiêu cực trong thi cử. Đặc biệt, với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng để đảm bảo các thí sinh thi cùng phòng sẽ không bị trùng đề thi. Dự kiến mỗi phòng thi trong năm 2017 sẽ có tối thiểu 30 thí sinh. Như vậy, ít nhất sẽ có 30 mã đề cho mỗi bài thi trắc nghiệm.Thí sinh nên nhận định rõ mục đích tổ chức thi THPT Quốc gia của Bộ chủ yếu là để xét công nhận tốt nghiệp. Vì vậy, mức độ phân hóa trong đề thi cũng chỉ ở mức tương đối, để tất cả các trường kể cả trường top dưới vẫn có thể xét tuyển thí sinh. Nếu các trường không sử dụng kết quả thi để xét tuyển thì hoàn toàn có thể tự tổ chức thi riêng với đề thi có độ phân hóa cao hơn. Bộ cũng quy định rõ, trong năm 2017, với các trường không xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia 2017, mà tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc thi riêng thì phải công bố đề thi minh họa để thí sinh nắm rõ định hướng.

Đề thi minh họa của Bộ có thể sẽ được công bố sớm hơn vào tuần sau hoặc muộn nhất là đầu tháng 10. Ngay khi có đề thi minh họa, thí sinh sẽ hiểu rõ hơn về cách ra đề thi và cấu tạo của các câu hỏi trong đề. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nhấn mạnh, thí sinh không nên hoang mang trước những thay đổi của Bộ, vì dù có thay đổi trong cách thức ra đề thi thì nội dung câu hỏi vẫn chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi