Hơn 100 nghìn thí sinh trúng tuyển 'mất tăm'

Hơn 100 nghìn thí sinh trúng tuyển 'mất tăm'

Thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; có 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến 90%; có 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến 70%.

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật từ Bộ Giáo dục, tính đến ngày 8/8 đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 352.000. Như vậy, 110.000 thí sinh trúng tuyển còn lại đi đâu?

Theo kế hoạch đến hết ngày 12/8 quá trình cập nhật thí sinh khẳng định nhập học kết thúc. Bộ GD&ĐT thống kê đợt 1 các trường tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Giao thông vận tải, hiện tại còn thiếu khoảng 300 chỉ tiêu. Lãnh đạo nhà trường này cho biết, rất nhiều thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 nhưng không xác định nhập học. Nhà trường đã gọi điện thoại cho 70 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng các em đều trả lời không đi học.

Trường Đại học Xây dựng, có 89% thí sinh đến nhập học, trường còn thiếu khoảng 300 sinh viên mới đủ chỉ tiêu. Nhà trường đã gọi điện cho từng thí sinh trong danh sách trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng không đến nhập học, các em trả lời với nhiều lý do và chủ yếu nói không có nhu cầu học.

Tại trường Đại học Thủy Lợi, hiện tại tuyển được 81% trong đợt xét tuyển 1 và cũng còn thiếu khoảng hơn 200 thí sinh. Nhà trường cũng đã gọi điện thì 1 số em cũng nói không đi học và học trường khác.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh có 114 thí sinh trúng tuyển trên tổng 275 chỉ tiêu. Thế nhưng, tới cuối ngày 7/8, cũng chỉ có 2 thí sinh nhập học.

Ngày 7/8, trường Đại học Kinh Bắc xác định được 434 em nhập học hệ đại học chính quy đợt 1 trên tổng số 1800 chỉ tiêu.

Tương tự, nhiều trường đại học địa phương cũng rơi vào tình trạng gọi hàng trăm thí sinh nhưng chỉ chưa tới 10 thí sinh tới xác nhận nhập học.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.