09 6688 6651

Hướng dẫn phúc khảo bài thi các môn THPT Quốc Gia 2016

Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia 2016 các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Có nhiều bạn sau khi tra cứu được điểm thi và có thắc mắc về điểm thi của mình thì có thể làm phúc khảo theo hướng dẫn dưới đây.

 

Sau khi nhận được điểm thi THPT Quốc gia 2016, nếu thấy điểm thi của mình có điểm bất thường không chính xác các bạn thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để yêu cầu chấm lại bài thi của mình hoàn toàn miễn phí. 

Theo như qui định Bộ GD-ĐT thì mọi thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016 có quyền xin phúc khảo bài thi của mình. Thí sinh khi muốn phúc khảo sẽ phải làm đơn phúc khảo trong đó ghi rõ họ tên, ngày sinh, số báo danh, cụm thi, môn muốn phúc khảo, điểm bài thi muốn phúc khảo… sau đó nộp hồ sơ phúc khảo theo mẫu đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia 2016 Bộ quy định.

Mẫu đơn phúc khảo các bạn có thể tải về tại đậy: Mẫu đơn xin phúc khảo thi THPT Quốc gia 2016

 

 đơn phúc khảo thi thpt quốc gia 2016

 

Lệ phí phúc khảo là hoàn toàn miễn phí

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Chẳng hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại trường THPT thì nộp đơn xin phúc khảo ở trường THPT. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể nộp trực tiếp ở trường ĐH nơi dự thi, Sở GD-ĐT.

Như năm trước, thí sinh khi  phúc khảo phải mất thêm lệ phí chấm phúc khảo nhưng năm nay Bộ GD-ĐT cho biết thí sinh không phải nộp bất kì một khoản lệ phí phúc khảo nào. Đơn vị sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (dự kiến sẽ công bố điểm thi từ ngày 20-7).

Muộn nhất sau 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh được biết. 

Thí sinh được nhận kết quả chấm phúc khảo tại nơi mà thí sinh nộp đơn phúc khảo. Đối với những thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, nếu kết quả thi có sự thay đổi sau khi phúc khảo bài thi thì sẽ được nhận thêm một giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia có làm giảm điểm ?

Quá trình chấm phúc khảo bài thi tự luận sẽ do hai cán bộ chấm thi chấm bài theo quy định hai vòng độc lập và phải chấm bằng mực với màu khác với màu mực được dùng để chấm bài trước đó trên bài làm của thí sinh.

Nếu như kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì sẽ lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Nếu như kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch điểm số thì sẽ rút bài thi và giao cho Trưởng Ban Phúc khảo tổ chức cho một cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng Ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

 

Bài thi có điểm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì sẽ được điều chỉnh điểm.

Nếu như trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức trao đổi trực tiếp giữa cán bộ thực hiện chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi phúc khảo (có ghi biên bản). Chủ tịch Hội đồng thi sẽ báo cáo, gửi dữ liệu lên Bộ GDĐT và đồng thời công bố, trả kết quả phúc khảo cho thí sinh phúc khảo.

Những năm qua, hầu hết thí sinh phúc khảo thi đều có điểm bài thi không thay đổi so với điểm đã được công bố trước đó. Nhưng cũng có nhiều thí sinh được tăng điểm phần lớn là 0,25 đến 1 điểm. Đây là những trường hợp do sai sót trong công tác chấm thi đợt đầu hoặc cộng thiếu điểm thành phần vào điểm tổng của bài thi.

Cá biệt có một vài bài thi phúc khảo có điểm phúc khảo tăng từ 3 đến 8,25 điểm, cả môn tự luận và trắc nghiệm. Trường hợp này do cán bộ lên nhầm điểm hoặc do thí sinh sử dụng bút chì cứng khi làm bài trắc nghiệm.

Việc sử dụng bút chì cứng sẽ khiến cho phần tô câu trả lời bị mờ làm cho máy quét không nhận dạng được câu trả lời và sẽ không có điểm. Cũng liên quan đến phúc khảo, một số thí sinh có điểm bị giảm sau khi phúc khảo bài thi của mình.


Thông tin xét tuyển học bạ ngành Y- Dược xem thêm:  Hướng dẫn xét tuyển online Cao đẳng Y - Dược
                                                                                              Các bước đăng ký xét tuyển Y - Dược
                                                                                              Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển Cao đẳng Y - Dược     

 

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội và Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 

 

 

 

Ads: máy lọc nước hà nội, két sắt hcm, két sắt hòa phátkét sắt chống cháy hcmkét sắt giá rẻ chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi