09 6688 6651

Những ngành lên ngôi trong đợt tuyển sinh năm 2017

17h ngày 1/8, tất cả các trường Đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn. Từ điểm chuẩn này, có thể thấy được xu hướng chọn ngành năm nay của thí sinh.

Năm nay, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng, dựa vào mức điểm của mình và chỉ chọn vào những ngành mong muốn ở các trường khác nhau dẫn đến những ngành Hot điểm chuẩn tăng cao. Trong khi đó, những ngành khó tuyển thí sinh không chọn nên điểm chuẩn thấp, thậm chí giảm so với năm trước.

Những ngành lên ngôi trong đợt tuyển sinh năm 2017

Những ngành “hot” như công an, quân đội, y dược, bách khoa, ngoại thương... vẫn là lựa chọn của thí sinh có điểm cao.

Công an, quân đội: kỷ lục mới!

Những năm gần đây, các trường công an, quân đội đều ở nhóm trường có điểm chuẩn rất cao. Mức điểm chuẩn của các trường này đã tạo ra kỷ lục mới cho mùa tuyển sinh năm nay.

Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất ở các trường quân đội lên đến 30 điểm dành cho: thí sinh nữ miền Bắc đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật quân sự; thí sinh nữ miền Nam (tổ hợp A00) và thí sinh nữ miền Bắc (tổ hợp B00) đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y.

Ở nhóm trường công an, điểm chuẩn dành cho thí sinh nữ phía Bắc xét tuyển theo tổ hợp A00 vào Đại học Phòng cháy chữa cháy lên đến 30,25 điểm. Tuy nhiên, không phải thí sinh cứ đạt mức điểm này (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) là trúng tuyển.

Do số thí sinh bằng mức điểm chuẩn này cao hơn so với chỉ tiêu còn lại, trường xác định: thí sinh ngoài việc đạt tổng điểm xét tuyển là 30,25 còn phải đạt tiêu chí phụ là “điểm khi chưa làm tròn phải đạt từ 28,35 điểm trở lên”.

Thậm chí, “đỉnh” hơn nữa, thí sinh nữ xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh vào Học viện An ninh nhân dân theo tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) chỉ trúng tuyển khi đạt... 30,5 điểm trở lên.

Những ngành lên ngôi trong đợt tuyển sinh năm 2017

Y dược: điểm cao nhất từ trước đến nay

Ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược học năm nay đều có mức điểm chuẩn rất cao.

Tại Trường Đại học Y dược TP.HCM, ngành y đa khoa có mức điểm cao kỷ lục 29,25 điểm. Ngành răng hàm mặt là 29 điểm. Tại Trường Đại học Y Hà Nội, ngành bác sĩ đa khoa có điểm chuẩn cũng 29,25. Đây là các mốc điểm cao nhất từ trước đến nay của ngành này.

Tại Khoa y Đại học Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn của y đa khoa là 28,25 điểm. Trong khi đó, năm nay là năm đầu tiên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước. Mức điểm chuẩn các ngành tăng mạnh so với năm ngoái. Ngành có điểm chuẩn cao nhất trường này là răng hàm mặt với 27,25 điểm (tăng 4 điểm so với năm 2016). Ngành y đa khoa 27 điểm (tăng 4,25 điểm), ngành dược học 26,75 điểm.

Khoa học xã hội: ấn tượng Đông phương học!

Trong nhóm ngành khoa học xã hội, năm nay chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của ngành Đông phương học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) với 28,5 điểm. Đây là mức điểm cao nhất trong hệ thống đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Còn tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), ngành báo chí cùng ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn cao nhất từ trước đến nay 27,25 điểm (khối C00). Điểm khối D01, D14 của hai ngành này là 25,5 điểm. Đây là hai trong số các ngành luôn có điểm cao của trường ở những năm trước nhưng mức điểm chuẩn năm nay còn cao hơn.

Ngoại thương: lần đầu chạm mốc 28,25

Hầu hết các trường, học viện trong khối kinh tế năm nay đều có điểm chuẩn tăng mạnh.

Trường Đại học Ngoại thương cũng nằm trong số trường có điểm chuẩn cao bất ngờ khi lần đầu tiên chạm mốc 28,25. So sánh giữa hai năm ngay trong nhóm ngành thường có mức điểm chuẩn cao nhất của trường này là kinh tế, kinh tế quốc tế, luật cũng có độ chênh khoảng 2-3 điểm.

Tương tự, ở Trường Đại học Kinh tế quốc dân, những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là kế toán, kinh tế quốc tế với 27 điểm - tăng khoảng 1,5 điểm so với năm trước.

Tại Trường Đại học Kinh tế - luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là kinh tế đối ngoại với 27,25 điểm - cũng là điểm trúng tuyển cao nhất khối kinh tế. Khối kinh doanh quản lý là ngành kinh doanh quốc tế với 27 điểm và khối luật là ngành luật thương mại quốc tế với 26 điểm.

TS Lê Tuấn Lộc - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “So với năm 2016, điểm chuẩn tất cả các ngành của trường năm nay đều tăng từ 1,5 - 2 điểm. Cách xét tuyển năm nay đã phân hóa rõ ràng thí sinh, theo đó các trường tốp trên điểm sẽ tăng cao là điều tất yếu”.

Còn điểm chuẩn năm nay của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM từ 21,5 - 25,75 điểm.

Công nghệ thông tin: “hot” nhất khối kỹ thuật

Khối ngành khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên năm nay chứng kiến sự tăng vọt điểm chuẩn các ngành “nóng”: công nghệ thông tin - khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ôtô, kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ thực phẩm.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội theo 3 hình thức:

• Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C - Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
• Đăng ký xét tuyển trực tuyến ( Tại đây)
• Gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ: Phòng 201 nhà C - 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C - 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi