09 6688 6651

Thí sinh bị điểm liệt vẫn có "cửa" vào đại học tuyển sinh 2017

Nhiều bạn thí sinh có thắc mắc là nếu như có một trong các bài thi chính hoặc một trong số các môn thành phần của bài thi tổ hợp bị điểm liệt thì có được phép đăng ký xét tuyển vào đại học hay không?

Dưới đây là giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh về câu hỏi:"nếu trường hợp bài thi bị điểm liệt, thí sinh có được phép đăng ký xét tuyển vào đại học nữa hay không?".

Thí sinh bị điểm liệt vẫn được xét tuyển vào đại học?

Theo như quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 mà Bộ quy định, năm nay, các bạn thí sinh có quyền lựa chọn thi cả hai bài thi tổ hợp (cùng với 3 môn độc lập) để xét tốt nghiệp THPT. 

Trong trường hợp thí sinh dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì khi có kết quả, phần mềm chấm thi sẽ tự động lựa chọn ra bài thi tổ hợp có điểm số cao hơn để xét tốt nghiệp.

Trong trường hợp đó nếu như trong 2 bài thi mà có 1 bài thi bị điểm liệt ( điểm dưới 1) môn thành phần thì phần mềm sẽ tự động chọn bài thi còn lại. Trường hợp nếu cả hai bài thi đều bị điểm liệt môn thành phần thì khi đó thí sinh sẽ không đủ điều kiện để xét TN, đồng nghĩa với việc thí sinh không được phép đăng ký xét tuyển đại học trong năm nay vì không đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2017 quy định, các môn sử dụng để xét tuyển không có môn/bài nào trong tổ hợp đăng ký xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Như vậy, với các môn khác năm ngoài tổ hợp các môn xét tuyển nếu như bị điểm liệt cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh.

Ví dụ, khi đã xác định rõ bài thi khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp, môn Giáo dục công dân thi để xét tuyển ĐH thì môn Sử và Địa có bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến việc xét tuyển ĐH - CĐ.

 

Những bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển học bạ THPT về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi