Xét tuyển đại học đợt 1 có 170 trường đạt chỉ tiêu

Trong tổng số 322 trường, có 170 trường Đại học, Học viện đã đạt chỉ tiêu trong đợt 1 và có 234 trường tuyển sinh được 70% chỉ tiêu.

Bộ GD&ĐT nhận định: Điều này cho thấy, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng  năm 2017 đã đạt được tiêu chí nhanh gọn, nhẹ nhàng, thuận lợi, hiệu quả… giảm được áp lực cho  đợt tuyển sinh bổ sung.

Bộ GD&ĐT cho biết, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có 865.975 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng kí xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 640.425 em, chiếm 73,95%.

Xét tuyển đại học đợt 1 có 170 trường đạt chỉ tiêu

Đồng thời, số thí sinh đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1 trên điểm sàn: 424.105. Số thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển trước từ việc kết hợp với phương thức xét học bạ hoặc đánh giá năng lực là 17.558 em, trong đó, có 8.373 thí sinh nhập học.

Bộ GD&ĐT khẳng định, quá trình tuyển sinh đảm bảo quyền tự chủ của các trường. Các trường đã minh bạch thông tin trong đề án tuyển sinh, cung cấp thông tin cần thiết đầy đủ cho thí sinh và minh bạch kết quả tuyển sinh.

Bên cạnh đó, hai nhóm xét tuyển chung đã thu hút nhiều thành viên (56 trường khu vực phía Bắc và 86 trường khu vực phía Nam), đặc biệt, hầu hết các trường lớn đã tham gia, phối hợp sử dụng chung nguồn tuyển và cơ sở dữ liệu tuyển sinh một cách hiệu quả.

Bộ GD&ĐT nhận định: Kết quả tuyển sinh đợt 1 đảm bảo các tiêu chí chất lượng, trật tự, an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển phản ánh chất lượng đầu vào đảm bảo, sự phân loại chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường khá rõ ràng.

Theo Bộ GD&ĐT, phương thức tuyển sinh năm 2017 đã thể hiện tính khoa học, hợp lý, đảm bảo khách quan, công bằng đối với tất cả thí sinh và các trường; thực hiện được mục tiêu đổi mới công tác thi, tuyển sinh theo tinh thần của Nghi quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục duy trì, hoàn thiện quy chế, quy trình thi THPT quốc gia để áp dụng cho những năm tiếp theo.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển 2017 thông qua học bạ THPT

Mùa tuyển sinh năm nay, Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển không sử dụng kết quả điểm thi mà xét tuyển học ba THPT. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện có thể nhập học tại trường.

Nhà trường đào tạo 2 ngành là Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng với chỉ tiêu tuyển sinh 500 chỉ tiêu ở cả 2 ngành. Sinh viên ra trường có thể liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Đặc biệt đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển tại nhà trường có thể được hưởng chính sách an sinh giáo dục tuyệt vời với cơ hội được miễn học phí 100% năm học 2017.

Không chỉ vậy thí sinh còn được hỗ trợ về chỗ ở, nhà trường có hệ thống ký túc xã hơn 800 chỗ ở phục vụ cho sinh viên. Trường cũng là trường duy nhất ở Thủ đô đào tạo theo mô hình Trường học – Doanh nghiệp vì nhà trường có công ty trực thuộc tại trường sẽ hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo hình thức trực tuyến tại đây: : https://goo.gl/Y7b6fi

Hoặc thí sinh có thể mang trực tiếp hồ sơ xét tuyển nộp tại văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ: Phòng 210 nhà C (tầng 2), số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội. Đây cũng là địa chỉ nhập học của thí sinh.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh đào tạo của trường xin liên hệ: 024.6260 1519 - 0973 939 696.