09 6688 6651

Bài toán lớp 1 khiến dân mạng xôn xao, không biết cô giáo chấm đúng hay sai?

Mới đây, một trang cá nhân có chia sẻ lên mạng Facebook về cách cô giáo chấm điểm cho bài toán lớp 1. Ngay lập tức bài kiểm tra này nhận được rất nhiều ý kiến, chia sẻ từ cộng đồng MXH.

Đó là chia sẻ của một facebook có tên N.K.C với nội dung như thế này:

"Đề toán kiểm tra lớp 1 của bé nhà em. Nhìn xong thấy hoang mang quá, không biết là cải cách của ai nữa đây ạ.

Liệu như này có ảnh hưởng nhiều tới các em học sinh không?

Câu 5: Cháu làm sai thì cô chấm đúng.

Câu 6: Cháu làm đúng thì cô chấm sai".

Dưới đây hình ảnh chụp lại từ bài kiểm tra này:

Bài toán lớp 1 gây tranh cãi

Cụ thể trong đề thi, câu hỏi thứ 5 được đưa ra như sau: "Bố của Hà đi công tác 1 tuần lễ và 2 ngày. Hỏi bố Hà đi công tác mấy ngày?". Học sinh đã đưa ra đáp án là 7 ngày và cô giáo chấm đúng, trong khi đó người bố thì lại cho rằng con đã làm sai.

Tuy nhiên lại có ý kiến tranh luận, đưa ra lý giải cho cách chấm điểm của giáo viên:

"Đề bài đưa ra là bố đi công tác 1 tuần lễ - chắc ở đây là chỉ tính số lượng ngày đi làm thôi, mà ngày đi làm trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật thì chỉ có 5 ngày. Chắc đó là lý do vì sao đáp án của 1 tuần lễ, 2 ngày là 7", bình luận của thành viên Mai Hương.

"Chắc đi công tác 1 tuần lễ ở đây là chỉ tính 5 ngày đi làm thôi, 2 ngày cuối tuần không tính. Đó là cách lý giải của người lớn, còn đề bài quả thực làm khó các bé rồi", bình luận của thành viên Tuấn Nguyễn.

Còn đối với câu hỏi số 6, thì rõ ràng học sinh đọc kỹ đề, nhưng giáo viên thì lại không.

Yêu cầu của câu hỏi số 6 là:"Kết quả của phép tính 79cm - 4cm + 3cm lớn hơn?" Các đáp án lần lượt được đưa ra là 75cm, 78cm và 87cm. Học sinh chọn đáp án 75cm, nhưng bị cô giáo gạch sai và cô đưa ra đáp lán là 78cm.

Có lẽ giáo viên không đọc kỹ đề nên đã nhầm sang yêu cầu của câu hỏi là kết quả của phép tính này là bao nhiêu nên mới chọn đáp án 78cm. Nhưng rõ ràng đề bài hỏi kết quả của phép tính lớn hơn số nào nên 75cm mới là đáp án đúng.

Sau màn tranh luận về đáp án của hai câu hỏi trong bài kiểm tra toán lớp1 thì cũng có không ít dân mạng góp ý người bố nên cầm bài thi của con đến trao đổi trực tiếp với giáo viên, có thể khi chấm bài thi cô giáo đã có sai sót.

Theo Cao đẳng Y tế Hà Nội tổng hợp

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi