09 6688 6651

Bí kíp giải “siêu tốc” câu hỏi Trắc nghiệm chỉ trong tích tắc

Với câu hỏi đề thi trắc nghiệm thì việc giải nhanh 1 câu hỏi là rất cần thiết, trung bình chung chúng ta chỉ có hơn 1 phút để giải quyết một câu hỏi. Chính vì thế cần phải có những bí kíp để tận dụng thời gian một cách tối đa nhằm giải quyết câu hỏi 1 cách chính xác nhất có thể.


Luôn ghi nhớ những nguyên tắc làm bài trong môn thi Trắc nghiệm (Ảnh: Minh họa)

Những bí quyết dưới đây là sự tổng hợp kinh nghiệm chia sẻ của những thầy cô có uy tín trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là trong môn Toán, được tổng hợp thành những lời khuyên cho các bạn thí sinh trong vấn đề giải quyết nhanh 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút.

Luyện thói quen giải nhanh câu trắc nghiệm chỉ trong vòng 1,25 phút

 

Với đề thi 40 câu trắc nghiệm môn Toán và thời gian hạn định là 50 phút, trung bình chung, mỗi một thí sinh sẽ phải thực hiện giải nhanh 1 câu trắc nghiệm trong 1,25 phút. Những năm trước, đề thi trắc nghiệm sẽ là 50 câu với thời gian 90 phút, tức là thí sinh có 1,8 phút cho một câu. Hầu hết học sinh đang quen với thời gian này, nên việc thay đổi thói quen ngay bây giờ là điều cấp thiết. Như vậy, học sinh cần tự mình điều chỉnh mình bằng cách tư duy và các thao tác giải bài cần “cấp tốc” hơn nữa mới có thể đáp ứng được yêu cầu mới này.

Tuy nhiên, về vấn đề nội dung câu hỏi trong bài thi, các chuyên gia nhận định, nhiều khả năng đề thi sẽ được ra theo xu hướng nhanh, gọn, chính xác kể cả các câu dễ hay khó để thí sinh có thể làm được trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, học sinh cũng không nên quá lo lắng.


Luôn ghi nhớ những nguyên tắc làm bài trong môn thi Trắc nghiệm (Ảnh: Minh họa)

Những câu hỏi khó bỏ qua làm sau

Tất nhiên, trong đề thi, sẽ có những câu hỏi khó nhằm phân loại thí sinh. Dù là hình thức thi Tự luận hay thi Trắc nghiệm, lời khuyên này vẫn rất hữu ích. Câu chuyện những học sinh có lực học khá, giỏi trên lớp lại được điểm thấp hơn so với những học sinh có lực học trung bình khá phổ biến. Lưu ý này trước mỗi mùa thi, mỗi kỳ thi trở thành chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi vẫn mắc” của nhiều thế hệ học sinh. Ngay khi bắt tay vào việc giải quyết những câu hỏi trắc nghiệm với nội dung dài, định hình cách giải là sự kết hợp nhiều phương pháp, học sinh phải hết sức tỉnh táo vì dễ bị sa đà, mất thời gian. Luôn ghi nhớ phương pháp làm bài: Dễ làm trước, khó làm sau, làm hết câu dễ, mới làm câu khó”.

Nắm chắc kiến thức nền 

Với phương châm của Bộ GD&ĐT, đề thi Trắc nghiệm sẽ chỉ xoay quanh kiến thức giáo khoa là chủ yếu, tuy nhiên, đây rất có thể là “cái bẫy” chết người cho học sinh. Toán học là một môn học có nội dung kiến thức theo vòng tròn đồng tâm, kiến thức lớp 10, lớp 11 chính là nền tảng để học sinh hiểu rõ hơn và có cơ sở tốt để tiếp thu trọn vẹn kiến thức của Toán học lớp 12. Vì thế, học sinh không nên bỏ bẵng kiến thức lớp 10, lớp 11 và chỉ “nước đến chân mới nhảy” trong năm học lớp 12.Ads: may loc nuoc mua máy lọc nước nano giá tốtkét sắt mua két sắt hòa phát chính hãng

Lời khuyên cho học sinh tại thời điểm này chính là học chắc và nắm vững kiến thức cơ bản từ những lớp dưới, một mặt để hiểu sâu sắc và bản chất những vấn đề trọng tâm của môn học, mặt khác, có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nếu như trong đề thi Bộ GD&ĐT có “đả động” đến khối lượng kiến thức cũ.

Theo  thầy giáo Trần Văn Cường – Giáo viên Toán tại Thành phố Thái Bình thì cho rằng: “Theo lộ  trình đổi mới của Bộ, những năm tới, đề thi sẽ còn có những cải tiến khác về tổ hợp,  tích hợp. Chính vì vậy, thời điểm hiện tại các em cứ tích luỹ kiến  thức đúng với lớp của mình, không nên học trước hay tìm bộ đề đề giải trước”.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi