09 6688 6651

Bí kíp thi trắc nghiệm môn Sử đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia 2017

Với việc Bộ Giáo dục thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm môn Lịch sử khiến cho không ít các bạn thí sinh bối rối về cách học và làm bài. Tuy vậy, các bạn thí sinh cũng không nên quá lo lắng, dù thi dưới hình thức nào thì kiến thức cũng không nằm ngoài phạm vi sách giáo khoa. Chính vì vậy chỉ cần nắm rõ kiến thức và có trong tay những bí kíp thi hiệu quả thì các bạn sẽ dễ dàng vượt qua môn Lịch sử với điểm số cao.

 

Theo phương án thi chính thức của Bộ GD&ĐT, học sinh có hai bài thi tự chọn theo hình thức trắc nghiệm là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Như vậy, Lịch sử cũng là môn thi trắc nghiệm (40 câu) sẽ được gộp cùng hai môn khác trong tổng thời gian làm bài 150 phút.

 

Dưới đây caodangytehanoi.edu.vn xin chia sẻ phương pháp học và làm bài để  giúp các bạn thí sinh có thể vượt qua bài thi trắc nghiệm môn sử một cách dễ dàng với điểm số cao. 

1. Nắm chắc kiến thức trong cuốn sách Lịch sử lớp 12

Kì thi THPT năm nay, tất cả kiến thức ôn thi đều nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12. Và thi trắc nghiệm, việc đầu tiên các bạn cần thay đổi là đọc kỹ sách giáo khoa, đây là tài liệu phục vụ ôn tập thi tốt nhất các bạn học  sinh cần tận dụng triệt để. Và các bạn tuyệt đối không nên "học tủ" một giai đoạn lịch sử, hoặc chỉ chú tâm vào học lịch sử Việt Nam mà bỏ qua lịch sử thế giới hoặc ngược lại. Một gợi ý cho bạn, hãy làm nhiều đề thi thử, với "ngân hàng" câu hỏi lớn, làm nhiều các bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình làm bài và nâng cao kiến thức cho bản thân.

2. Học thuộc theo lối tư duy hiểu rõ bản chất của vấn đề

Với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh không phải thuộc lòng quá nhiều mà quan trọng là phải tư duy, hiểu rõ bản chất của từng mốc lịch sử. Từ những giai đoạn lịch sử, con số thống kê… các bạn cần phải biết phân tích tổng hợp, khái quát hóa vấn đề. Học sự kiện này thì các bạn cần phải liên tưởng, xâu chuỗi mối liên quan đến sự kiện trước và sau nó. Vậy nên, bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

3. Phương pháp loại trừ là phương pháp hữu hiệu để tìm ra đáp án chính xác

Với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần tư duy, xâu chuỗi và kết nối các vấn đề, suy luận để lựa chọn đáp án là có thể hoàn thiện bài thi. Trong trường hợp chưa biết đáp án đúng, các bạn nên loại trừ đáp án sai để tìm ra đáp án đúng – đây là tip làm bài bạn nên áp dụng. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm sẽ có những đáp án gây nhiễu, đáp án khá giống nhau… vậy nên chúng ta phải đọc kỹ sách giáo khoa để hiểu rõ, kết nối các sự kiện với nhau để phân tích câu trả lời và chọn ra đáp án đúng.

4. Phân chia thời gian hợp lý cho 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút làm bài thi

Chỉ có 50 phút để làm bài thi, vậy nên bạn không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì thời gian trung bình mỗi câu chỉ khoảng 1,25 phút. Không cần làm theo thứ tự câu hỏi, với những câu dễ bạn hãy làm trước, khoảng thời gian còn lại sẽ "chiến đấu" với những câu hỏi khó nhằn sau.

Với những phương pháp mà baitap123 đã chia sẻ ở trên, giờ đây bạn có thể làm tốt bài thi môn lịch sử rồi chứ. Ngoài ra, trên hệ thống bài tập trắc nghiệm còn cung cấp thêm bài viết về phương pháp làm bài thi trắc nghiệm một cách ngon ơ cho các bạn thí sinh tham khảo thêm.

Chúc các bạn thí sinh làm bài tốt!

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi