09 6688 6651

Bộ đề thi thử nghiệm THPTQG sẽ được Bộ Giáo dục công bố khi nào?

Thời gian công bố Bộ đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia năm 2017 vừa mới đây được Bộ GD&ĐT cho biết. THeo đó Bộ đã xây dựng xong bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để làm tài liệu tham khảo cho thí sinh ngay sau khi các bạn học sinh cuối cấp hoàn thành xong chương trình năm học 2016-2017.

Theo như dự kiến, bộ đề thử nghiệm này sẽ được Bộ công bố vào khoảng giữa tháng 5 tới. Bộ đề thi thử nghiệm được Bộ biên soạn nhằm giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh làm quen với dạng đề thi và phương thức mới.

Năm 2017, để kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra thành công Bộ giáo dục tiếp tục hoàn thiện và cải tiến phần mềm Quản lý thi THPT Quốc gia, cổng thông tin thi và TS của Bộ, kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin được Bộ chú trọng nâng cấp nhằm tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác thi và tuyển sinh.

Bộ thành lập đoàn thanh tra với chức năng thực hiện công tác kiểm tra thi và tuyển sinh trong và sau thời gian tổ chức thi và tuyển sinh.Hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về ki thi TS; hướng dẫn xử lý những khó khăn và vướng mắc trong suốt quá trình chuẩn bị tổ chức thi và TS. Bộ chỉ đạo tổ chức và kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các sở GD&ĐT, công tác chuẩn bị TS tại các trường ĐH, CĐ.

Bộ cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ phối hợp chặt chẽ với các Sở GD&ĐT liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức thi, bố trí đầy đủ, có chất lượng, đủ tiêu chuẩn các thành phần tham gia kỳ thi theo điều động của Bộ, bảo đảm đúng quy định.

Các cán bộ được đào tạo nắm vững quy chế TS để hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cho thí sinh. Các đợn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ công tác tuyển sinh.

Mặt khác, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, tư vấn các cơ sở giáo dục về dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; kỹ thuật biên soạn ma trận đề và câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Tổ chức nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh học kỳ II và cả năm học bảo đảm khách quan, công bằng, trung thực để đánh giá đúng năng lực học thực chất của học sinh…

Bên cạnh đó, Bộ đã tổ chức tập huấn về quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi và sử dụng phần mềm quản lý thi, tuyển sinh. Công tác tập huấn đã tập trung vào nhưng điểm mới và các vấn đề sai sót thường xảy ra ở các năm trước.

Bộ đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển tuyển sinh ĐH hệ chính quy; tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy từ ngày 1 – 20/4.

 

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Dược thực hiện ĐKXT học bạ THPT vào ngành Cao đẳng Dược Hà Nội,  cao đẳng điều dưỡng theo địa chỉ:

VP Tuyển sinh khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến),

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Online theo mẫu của nhà Trường tại: Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi