09 6688 6651

Chuyên gia tiết lộ 5 bí kíp giúp đạt điểm cao trắc nghiệm môn Toán

TS. Lê Đình Định, Trưởng ban Đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ những bí quyết giúp các bạn thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay có được kết quả cao trong môn thi trắc nghiệm Toán.

Nắm được 5 bí quyết dưới đây chắc hẳn sẽ giúp môn Toán trắc nghiệm của bạn có điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

1. Những phương án nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Có nhiều dạng trong bài toán trắc nghiệm khách quan, tuy vậy trong bài thi THPT quốc gia sẽ chỉ xuất hiện câu hỏi với dạng lựa chọn 1 trong 4 phương án. Tức là cho câu hỏi cho trước với bốn phương án lựa chọn, đáp án là 1 trong 4 phương án lựa chọn A, B, C hoặc D. Với duy nhất 1 phương án đúng và 3 phương án còn lại là phương án nhiễu.

Có hai loại phương án nhiễu:

Loại 1 - nhiễu xa: phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh có thể dễ dàng tìm được đáp án, ví dụ: đồ thị hàm bậc ba có 4 điểm cực trị.
Loại 2 - nhiễu gần: phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

2. Phân bố hợp lý thời gian làm bài

Trắc nghiệm khách quan đòi hỏi thời gian ngắn cho 1 câu trả lời vì vậy gây ra áp lực tâm lý, thí sinh cần phải vận dụng tất cả những kiến thức và những kỹ năng có được để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Có 3 dạng câu hỏi:

Câu hỏi dễ: thời gian làm bài là 1 phút
Câu hỏi trung bình: thời gian làm bài là 2 phút
Câu hỏi khó, cực khó: thời gian làm bài là 3,5 phút

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kỳ, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

3. Cấp độ nhận thức

4. Một số hướng giải bài thi trắc nghiệm chính

5. Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm

Lướt nhanh qua đề, đối với những câu hỏi dễ biết cách làm tìm ngay đáp án thể khoanh luôn. Gặp câu hỏi khó, tạm bỏ qua và chuyển sang  các câu hỏi khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì quay lại giải quyết các câu hỏi còn lại.

Làm được điều này sẽ giúp các em không bị bỏ sót và mất điểm ở những câu dễ do đã mất nhiều thời gian cho câu khó. Nên nhớ, dù là câu khó hay câu dễ thì thí sinh chỉ có thể được tối đa 0,2 điểm cho 1 câu.

Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế vẽ hình và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.

Ưu tiên làm trước các câu hỏi mà có sử dụng được máy tính Casio.

Tăng cường rèn luyện các dạng bài mà sử dụng kỹ năng loại trừ để tìm ra được đáp án.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi