09 6688 6651

Đề thi minh họa giống đề thi thật được Bộ GD&ĐT công bố trước 15/5

Đề thi minh họa thi THPT Quốc gia sẽ được Bộ giáo dục công bố trước ngày 15/5. Đề thi minh họa là đề thi mô phỏng đề thi thật, với bố cục và cấu trúc bài thi giống với đề thi thật, đây là vấn đề được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Với việc Bộ công bố sớm đề thi minh họa sẽ giúp các bạn thí sinh có phương hướng ôn tập nước rút tốt nhất để chuẩn bị cho kì thi đang tới gần.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trong cuộc họp báo trả lời báo trí vào ngày 08/05 đã cho biết thông tin về thời gian Bộ công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2017. Đề thi minh họa lần cuối cùng theo dạng bài thi sẽ được Bộ GD&ĐT công bố ngay trong tuần này.


 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.


Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đề thi minh họa theo dạng bài thi như thật lần thứ 3 này sẽ giúp các bạn thí sinh hình dung cụ thể về dạng và cấu trúc bài thi, cách sắp xếp bố trí câu hỏi trong bài thi. Điều này sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội để tập dượt và chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào kỳ thi.

Thứ trưởng khẳng định: "Vì năm nay nhiều môn đổi mới phương thức thi nên đề thi minh họa này sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh, GV ở địa phương để tổ chức ôn tập cho học sinh".

Trước câu hỏi về việc kỳ thi THPT quốc gia năm nay có quá nhiều sự thay đổi, điều này liệu sẽ khiến tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp giảm hay không? Thứ trưởng cho hay, dù có nhiều môn đổi mới phương thức thi nhưng đây không phải là đổi mới căn bản. Phần nội dung kiến thức kiểm tra vẫn như mọi năm nên nếu học sinh các năm trước làm tốt thì không có lý do gì năm nay lại làm không tốt.

Về công tác tổ chức, coi thi THPT quốc gia 2017, năm nay Bộ đã cử các trường đại học uy tín về địa phương hỗ trợ, các trường đại học địa phương cùng tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

"Trong mỗi phòng thi có một giảng viên đại học, giảng viên ĐH rất từng trải trong công tác thi tuyển sinh trong nhiều năm. Giám thị của các trường ĐH sẽ hỗ trợ cho giám thị trường phổ thông để làm tốt công tác chống gian lận trong thi cử", Thứ trưởng nói.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi