09 6688 6651

Đề xuất điểm sàn chung cho các trường khối ngành Y Dược

Trong hội nghị hiệu trưởng các trường Đại học Y Dược Việt Nam vừa qua ngoài vấn đề các học sinh thành phố không thể trúng tuyển vào các trường Y Dược do không được cộng điểm ưu tiên thì vấn đề trường lấy điểm cao, trường lấy điểm thấp cũng gây ra những tranh cãi.

  

Điểm chuẩn đầu vào trường quá cao, trường quá thấp

Bên cạnh vấn đề thí sinh thành phố không thể cạnh tranh vào các trường Y Dược do điểm chuẩn đầu vào quá cao, hội đồng hiệu trưởng các trường đại học Y Dược cũng nêu bất cập về tình trạng có 1 số trường ngoài công lập tuyển sinh ngành Y Dược với mức điểm thấp.

 

 

Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên, GS. Nguyễn Văn Sơn cho rằng tuyển sinh ngành y Dược cần phải có điểm sàn riêng, tránh tình trạng 1 số trường ngoài công lập lấy điểm chuẩn thấp như hiện nay. PGS. Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ rõ: “Với nhiều trường tư, kể cả các ngành bác sĩ cũng lấy dưới 20 điểm. Đầu vào đã kém, đầu ra khó mà có chất lượng, đặc biệt các trường tư thường thiếu nhân lực, thiếu cơ sở vật chất, đặc biệt khó khăn về cơ sở thực hành”.

Bên cạnh đó, PGS. Nguyễn Cảnh Phú cũng phân tích về những ưu điểm, hạn chế của kỳ thi “hai trong một”, trong đó có việc chưa đánh giá đúng năng lực của người học. PGS. Nguyễn Cảnh Phú đề xuất, Bộ GD-ĐT cần đầu tư để đề thi đảm bảo tính phân hóa tốt hơn.

Ngoài ra, các trường cũng đề xuất cần chủ động hơn trong tuyển sinh, có thể tính đến khả năng vừa dựa trên kết quả thi THPT quốc gia vừa dựa vào học bạ để xét tuyển. Các trường có thể xây dựng và đề xuất thêm các tổ hợp mới để tăng nguồn tuyển cho từng trường. Ngoài ra, phương án hình thành nhóm xét tuyển theo ngành của khối các trường đại học khối ngành khoa học sức khỏe và sử dụng phần mềm xét tuyển chung cũng được đặt ra để xây dựng kết quả xét tuyển chung để thực hiện việc xét tuyển cho từng trường. Các trường sẽ chia sẻ thông tin trong quá trình xét tuyển theo nhóm để hạn chế tỉ lệ thí sinh ảo.

 

 

Những thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược nhưng có niềm đam mê đối với lĩnh vực này có thể đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Năm 2017 nhà trường tuyển sinh  theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Sinh viên sẽ theo học trong thời gian 2,5 năm. Sau khi kết thúc chương trình học tại trường sinh viên có thể học liên thông lên đại học.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: 

  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website:http://caodangduochanoi.vn/  click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
  • Website: http://caodangduochanoi.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi