09 6688 6651

Điểm chuẩn năm 2017 liệu có chênh lệch sau hai đợt xét tuyển chính?

Dự thảo về quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 quy định sẽ có 2 đợt xét tuyển chính và sẽ không giới hạn các đợt xét tuyển bổ sung. Liệu rằng như vậy điểm chuẩn năm 2017 giữa hai đợt này sẽ chênh lệch nhau như thế nào?

Với quy định của Bộ GD&ĐT trong mùa tuyển sinh năm 2017 sẽ có 2 đợt xét tuyển chính và không giới hạn đợt xét tuyển bổ sung thì mức điểm chuẩn 2017 giữa hai đợt sẽ khác nhau như thế nào?

Có 2 đợt xét tuyển chính và không giới hạn đợt xét tuyển bổ sung

Như Bộ GD&ĐT đã quy định trong dự thảo về quy chế thi THPT quốc gia 2017, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển lần cuối cùng.

Năm 2017, Bộ cũng sẽ tạo điều kiện hết sức cho các trường và cho thí sinh khi co hai đợt xét tuyển chính và không giới hạn đợt xét tuyển bổ sung.


Với 2 đợt xét tuyển chính, điểm chuẩn 2017 giữa 2 đợt sẽ chênh lệch thế nào?

Bộ GD&ĐT quy định các đợt xét tuyển năm 2017 như sau:

  • Đợt xét tuyển 1: Phần mềm xét tuyển chung với cơ sở dữ liệu gốc và điều kiện xét tuyển mà các trường đã cập nhật sẽ được chạy 2 lần. Sau hai lần chạy, phần mềm sẽ cho ra danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức đợt I (với 105% chỉ tiêu trường đã đăng ký xét tuyển cho từng ngành) đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu xét tuyển đợt 2 sau khi đã loại ra khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức đợt 1.
  • Đợt xét tuyển 2: Về cơ bản giống xét tuyển đợt 1 nhưng thí sinh không phải đăng ký nữa mà phần mềm tự xét theo phiếu đăng ký lần 1. Bước này chỉ thực hiện đối với các ngành tuyển đợt 1 đạt dưới 90% chỉ tiêu và còn thí sinh đăng ký xét tuyển trong cơ sở dữ liệu xét tuyển đợt 2.
  • Đợt xét tuyển bổ sung: Chỉ thực hiện với những TS chưa trúng tuyển qua các đợt xét tuyển chung hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào.

Điểm chuẩn 2017 giữa 2 đợt xét tuyển chính sẽ chênh lệch thế nào?

Nhìn lại mùa tuyển sinh năm 2016, một mùa tuyển sinh chật vật khiến không ít thí sinh không vào được trường như mong muốn, xảy ra nghịch lý điểm thấp đỗ, điểm cao trượt bởi Bộ GD&ĐT không quy định bắt buộc điểm chuẩn đợt sau phải cao hơn đợt trước, dẫn tới việc nhiều trường hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu.

Chắc chắn rằng, tình hình này sẽ không lặp lại trong mùa tuyển sinh 2017. Dù hiện tại, Bộ chưa nhắc tới quy định về điểm chuẩn các đợt xét tuyển nhưng nhiều chuyên gia đã “hiến kế” Bộ cần phải quy định điểm chuẩn 2017 đợt sau cao hơn đợt trước.

Sự thay đổi về số môn thi, bài thi, hình thức thi cũng tác động tới điểm chuẩn 2017. Theo dự đoán, mức điểm chuẩn 2017 sẽ cao hơn năm 2016.

Về mức điểm chuẩn 2017 giữa hai đợt xét tuyển chính chênh lệch ra sao, nhiều ý kiến nhận định điểm chuẩn đợt 2 sẽ cao hơn điểm chuẩn đợt 1. Mức điểm chênh lệch giữa 2 đợt được dự đoán tối thiểu là 1 điểm và có thể lên tới 3 hoặc hơn 3 điểm.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi