09 6688 6651

Điểm trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược 2017 dự kiến tăng cao

Dựa trên dữ kiện thông tin về mức độ đề thi, khả năng làm bài,... kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng điểm trúng tuyển vào các trường Đại học năm nay sẽ tăng. Trong đó, điểm trúng tuyển vào các trường Đại học đào tạo ngành Y - Dược sẽ tăng cao so với năm trước.

Điểm chuẩn trúng tuyển các trường Đại học khối ngành Y - Dược dự kiến tăng cao

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vừa mới kết thúc trong buồi thí cuối cùng sáng ngày 24/6, Bộ cũng đã công bố đề thi và đáp án. Đa phần các bạn thí sinh cũng đã tự  đối chiều đáp án và đánh giá được kết quả bài thi của mình. Theo như ý kiến đánh giá của một số bạn thí sinh dự thi năm nay thì đề thi khá nhẹ nhàng vừa sức, có khá nhiều bạn tự tin với kết quả điểm số của mình sau khi kì thi kết thúc.


Dự kiến điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2017 sẽ tăng ( ảnh minh họa )

Trước những nhận xét, đánh giá về độ khó của đề thi cũng như khả năng làm bài thi của các bạn thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay thì nhiều chuyên gia cho rằng điểm chuẩn kì tuyển sinh THPT Quốc gia năm nay của các Trường Đại học sẽ tăng so với năm trước. Đặc biệt, đối với ngành Y - Dược là ngành mà hàng năm có mức điểm chuẩn top đầu so với các khối ngành khác cũng được đánh giá là sẽ tăng mạnh.

Một số ý kiến cho rằng Trường Đại học Y - Dược tốp đầu trên toàn quốc điểm chuẩn sẽ không dưới 26. Còn những trường Đại học Y - Dược tốp thì khả năng điểm chuẩn dao động từ 22 - 24 điểm.

Nếu những đánh giá về điểm chuẩn trên là chính xác thì có thể thấy rằng đây sẽ là bước cản lớn đối với một số bạn đăng ký xét tuyển vào khối Trường Y - Dược có mức điểm đạt được chỉ bằng điểm trúng tuyển năm trước. Tuy vậy, nếu trượt nguyện vọng vào trường Đại học ngành Y Dược các bạn vẫn có khả năng đỗ các trường khác với điểm số cao của mình, hoặc nếu vẫn đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng khối ngành Y - Dược.

Năm 2017, với cơ chế tuyển sinh hết sức thông thoáng vào ngành Cao đẳng Y - Dược, theo đó các bạn thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển học ngành Y Dược. Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Dược có thể tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển dưới đây:

Chuyên ngành đào tạo Y - Dược hệ Cao đẳng:

- Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720401)  

- Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501). 

Thời gian đào tạo: chính quy tập trung trong 2,5 năm theo học chế tín chỉ. Tốt nghiệp sinh viên được học liên thông lên đại học khối ngành Y Dược theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Cách đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội như sau:

Để đăng ký xét tuyển vào các ngành Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng thí sinh thực hiện theo một trong các cách sau đây: 

Cách 1: Phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển Trực tuyến online các ngành Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược: TẠI ĐÂY 

Cách 2: Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng cách chuyên phát nhanh hoặc đến trực tiếp địa chỉ của trường tại:  Phòng 301 nhà C (tầng 3), số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6260 1519 - 0973.939 696. 

Căn cứ vào các thông tin thí sinh đã đăng ký hồ sơ trực tuyến online, thí sinh không phải làm thủ tục gì, chờ đến khi nhận được Giấy Báo Nhập Học nhà trường gửi đến địa chỉ của thí sinh (địa chỉ trong bản đăng ký). Trong giấy báo có hướng dẫn thí sinh hoàn thiện hồ sơ và kinh phí lên nhập trường theo ngày ghi trong Giấy Báo Nhập Học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 gồm có:

  1. Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trở về trước).
  3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  4. 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng và 04 ảnh 3×4.
  5. 01 phong bì có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh ở trên phần Người nhận, để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh. 

Văn phòng tuyển sinh Khoa Y - Dược:

Phòng 301 nhà C (tầng 3), Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi, gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 024.62 755 166 – 0973.939.696

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi