09 6688 6651

Định hướng và cơ hội việc làm ngành Y - Dược

Ngành y tế hiện nay mới chỉ đáp ứng được 11 cán bộ /10.000 người dân, tỉ lệ này thiếu trầm trọng so với tiêu chuẩn đạt ra của Tổ chức WHO. Theo dự kiến tới năm 2020 nguồn nhân lực cho ngành y tế đất nước ta sẽ cần phải bổ sung thêm: 55.245 bác sĩ; 10.887 dược sĩ; 83.851 điều dưỡng và 65.261 kỹ thuật viên y học. Như vậy, trung cấp, cao đẳng ngành y dược có nhiệm vụ phải đào tạo tổng số 97.892 nhân viên y tế cho ngành. 

Cơ hội việc làm trong Ngành Y Dược

Nhu cầu nhân lực nhóm ngành sức khỏe y tế hiện đang là một xu thế chung trên toàn thế giới. Theo đó, lao động về ngành Y Dược và Điều dưỡng đã trở thành 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối cộng đồng chung ASEAN. Nếu như dược sĩ hay điều dưỡng viên thông thạo một ngoại ngữ thì cơ hội có được việc và thu nhập rất cao.

Không chỉ riêng những cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng mà các doanh nghiệp về dược phẩm cũng rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Y Dược, chứ không nhất thiết là bằng cấp học vị cao. Nhân lực được yêu cầu cần phải có kỹ năng nghề nghiệp, thành thạo các kỹ năng mềm thực tế… đây là một trong các nguyên nhân lý giải cho hiện tượng trình độ trung cấp có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với trình độ thạc sĩ, cử nhân.

Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như: y sĩ y học cổ truyền, chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên xét nghiệm, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, dược sĩ, y tế học đường, hộ sinh, điều dưỡng nha khoa, dinh dưỡng, trình dược viên, … là những nghề mà có cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể công tác tại các Khoa, phòng khám Đông y các bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm y tế, bệnh viện, công ty dược, trường học, xí nghiệp dược, nhà thuốc, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…

Liệu học cao đẳng y dược đáp ứng được việc làm

Theo như quy định của ngành y tế cho đến năm 2021 trở đi sẽ chỉ tuyển dụng nguồn nhân lực cho các ngành có trình độ tối thiểu là cao đẳng. Bởi vậy, học cao đẳng y dược cao đẳng y tế Hà Nội là yêu cầu cần thiết, đáp ứng kịp thời và cấp bách nhu cầu nhân lực cho hệ thống y tế nước nhà.

Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng có đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, có những hiểu biết cơ bản về giải phẫu sinh lý, cấu tạo cơ thể người, những tính năng của dược liệu, có những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng, thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng, có các kỹ năng mềm về giao tiếp ứng xử, thân thiện hoà nhã, làm việc độc lập hoặc giúp đỡ lẫn nhau trong cùng một nhóm… Cao đẳng y dược sau khi ra trường có đầy đủ tố chất, kiến thức và các kỹ năng cần thiết để làm việc.

 

Địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT học bạ ngành: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội , Cao đẳng Dược Hà Nội , Cao đẳng Y Hà Nội

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696 ( Thầy Đạt )

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi