09 6688 6651

Dưới điểm sàn xét tuyển nên vào trường đại học, cao đẳng nào ?

Dưới điểm sàn xét tuyển thì nên chọn trường cao đẳng đại học nào? Đây là băn khoăn lo lắng của không ít các bạn thí sinh không may mắn có điểm thi dưới mức điểm sàn đại học.

Năm nay, Bộ GD&ĐT quy đinh mức điểm sàn Đại học 15 điểm điều đó đồng nghĩa với việc những bạn thí sinh dưới 15 điểm sẽ phải tạm biệt với giấc mơ vào đại học. 

dưới điểm sàn nên chọn học trường gì

Cơ hội nào cho thí sinh dưới điểm sàn?

Vào đại học không phải là cánh cổng duy nhất dẫn tới thành công.

Theo như chia sẻ tâm sự của Anh Dương Văn Nam, chuyên viên tư vấn tuyển sinh cho biết: "hiện nay tâm lý bằng cấp đã ăn sâu vào tâm lý của xã hội. Nhiều bạn học sinh hay phụ huynh học sinh cho rằng phải có bằng cấp cao thì mới có cơ hội việc làm ổn định với mức thu tương xứng. Nhưng thực tế đã chứng minh điều đó là không hoàn toàn đúng, bởi lẽ hiện nay các doanh nghiệp chú trọng khả năng làm việc ở người lao động hơn là một tấm bằng đẹp."

Và theo như thống kê thực tế hiện nay có rất nhiều các bạn không xin được việc làm mặc dù có được tấm bằng cử nhân hay thạc sỹ trên tay hoặc phải làm trái ngành, trái nghề. Trái lại những bạn có trình độ thấp hơn như trung cấp, cao đẳng khi ra trường lại dễ dàng xin việc với một mức lương ổn định và có nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp đơn giản bởi vì các bạn ấy đã sở hữu kỹ năng nghề nghiệp. Đó cũng thể hiện được phần nào tình trạng thừa thầy thiếu thợ ở đất nước ta hiện nay, vậy các bạn thử nghĩ xem nên làm một người "thợ" có chuyên môn tốt, có khả năng làm việc ngay sau khi ra trường hay trở thành một người "thầy" với kiến thức rộng nhưng lại không thể áp dụng được vào thực tế công việc? 

Dưới mức điểm sàn 15 điểm thì phải làm gì?

Các bạn thí sinh không may mắn khi điểm thi của mình dưới 15 điểm (điểm sàn) cũng đừng quá hoang mang bởi vì như trên đã nói đại học không phải là cánh cổng duy nhất dẫn tới thành công. Nếu không may trượt Đại học, các bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề mình yêu thích bằng cách đăng ký xét tuyển vào những trường Cao đẳng hoặc các trường nghề phù hợp với khả năng của mình, vừa đỡ tốn kém cho gia đình, không quá vất vả về vấn đề học hành thi cử mà ra trường các bạn lại có nghê có chuyên môn nên cơ hội tìm việc sẽ tốt hơn và cuộc sống sẽ sớm ổn định. Với những bạn muốn học lên cao sau khi tốt nghiệp các bạn chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn để có thể tiếp tục học liên thông .

dưới điểm sàn nên chọn học trường gì

Trượt đại học nên làm gì?

Các bạn cần ghi nhớ, xã hội hiện nay yêu cầu những con người thực tế làm được việc nên đừng bao giờ các bạn nhắm mắt đưa chèo để vào một ngôi trường đại học mà mình không yêu thích. Bởi lẽ, nếu thiếu đam mê sự yêu thích thì sẽ rất khó khăn để theo đuổi một ngành nghề nào đó, có khi là việc bỏ học giữa chừng điều đó cũng khiến cho chúng ta mất thêm nhiều thời gian công sức và tiền bạc.

Học cao đẳng dược - lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt cho tương lai 

Ngành dược là một ngành không thể thiếu trong xã hội và các trường Đại học đào tạo Y- Dược luôn nằm trong top những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong các kỳ tuyển sinh. Đây chính là rào cản rất lớn đối với những bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ nhưng học lực không cao. Điều đó không có nghĩa là các bạn phải hoàn toàn từ bỏ mơ ước của minh, năm nay theo như quy chế tuyển sinh mới mà Bộ GD&ĐT quy định thì các bạn có thể chọn giải pháp an toàn đó là xét tuyển học Cao đẳng Dược. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào những trường đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy uy tín hiện nay như Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, có địa chỉ tại Phòng 103 nhà B, Số 290 Phố Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP.Hà Nội . 


Yuki no hana - Mika Nakashima

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

 

Điều kiện xét vào Cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 :

          •   Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT

          •   Điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên.

          •   Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Cao đẳng dược năm 2016 bao gồm có:

           •  Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).

           •  Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.

           •  Các giấy tờ ưu tiên nếu có

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 

           •  Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website: http://caodangytehanoi.edu.vn/  click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)

           •  Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

           •  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Ưu điểm nổi bật khi được đào tạo ngành cao đẳng Dược, Điều dưỡng tại trường

Mọi sinh viên khi được đào tạo tại trường đều được:

  • Tiếp cận với những giáo trình Cao đẳng Y tế chuẩn của Bộ đưa ra
  • Mô hình học mới với phương châm “Không rườm rà – Không máy móc – Không xã rời thực tiễn”
  • Lấy kiến thức làm nền tảng, chú trọng tới thực hành
  • Đội ngũ giảng viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm nên bài giảng sinh động, dễ hiệu, có tính ứng dụng cao giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt bài, vận dụng được ngay và có thêm động lực để nghiên cứu chuyên sâu
  • Đặc biệt, dù xét tuyển bằng học bạ nhưng mỗi học viện đều được nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp.

Đây là một trong những thuận lợi lớn nhất giúp học viên có thể nắm bắt chắc kiến thức trong ngành và dễ dàng xin việc trong cơ quan nhà nước hay tư nhân tuỳ theo mong muốn và khả năng của bản thân.

 

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Văn Phòng tuyển sinh ngành Cao đẳng Y - Dược        

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696, website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi