09 6688 6651

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường làm gì?

Sinh viên học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì? kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường xin việc ở đâu? Cao đẳng Y tế Hà Nội xin giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành vật lý trị liệu như sau:

  • Cao đẳng Dược Hà Nội cầu giấy Hà Nội
  • Học phí Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội

Vật lý trị liệu được ví là lĩnh vực hạnh phúc, điều này gây tranh cãi khi các KTV Vật lý trị liệu làm gì sau khi học Cao đẳng Vật lý trị liệu để có hạnh phúc.

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là tên gọi của một lĩnh vực khoa học mà ở đó những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thực hiện thiên chức lấy lại chức năng vốn có của các bộ phận cơ thể do tai nạn, bẩm sinh mà khuyết tật. Phục hồi chức năng chính là thành quả mà những người làm trong ngành Vật lý trị liệu đã ngày đêm đồng hành cùng người bệnh vượt qua khó khăn để có một cơ thể hoàn chỉnh như những người bình thường khác. Với ý nghĩa thiêng liêng cũng như muốn cống hiến cho nền y học nước nhà, nhiều bạn trẻ đã quyết định đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Công việc của KTV Vật lý trị liệu sau tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu

Sau 3 năm - thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và được phép ứng tuyển vào các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe,... từ Trung ương đến địa phương.

Từ quá trình tiếp xúc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh theo mô hình Viện – Trường tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ biết cách đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, thông qua những tác nhân vật lý như: nhiệt trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu,… kết hợp với các bài tập vận động như bài tập tay không, bài tập với nước, bài tập với dụng cụ, … để đạt kết quả phục hồi tốt nhất.

học cao đẳng vât lý trị liệu ra trường làm gì

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Công việc hàng ngày của một KTV Vật lý trị liệu có thể khái quát như sau:

- Chẩn đoán khả năng phục hồi thông qua quan sát các hoạt động của người bệnh (đứng, đi lại,...), bệnh án của bệnh nhân.

- Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và xây dựng kế hoạch để đạt được kết quả đó.

- Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như các điện cực dính áp dụng kích thích điện, xe lăn, nạng, chân giả để điều trị chấn thương và cơn đau.

- Thực hành điều trị, hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và hạn chế các cơn đau cho người bệnh; hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

- Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu các biện pháp hiện tại không mang lại kết quả như mong đợi.

Với những công việc trên, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu, đặc biệt khi tốt nghiệp tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tốt như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các KTV Vật lý trị liệu có thể tham gia làm việc tại các TT Chỉnh hình - Phục hồi chức năng, cơ sở khám chữa bệnh Đông Y trên cả nước. Nếu có tài kinh doanh và có đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước thì có thể tự mở trung tâm điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của riêng mình.

Như vậy, công việc của một sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng vô cùng đa dạng. Đặc biệt tại Việt Nam hiện nay, hàng loạt những trung tâm vật lý trị liệu ra đời đáp ứng nhu cầu về điều trị của nhân dân đã góp phần nâng cao cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược. Theo đó đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngay bây giờ là điều bạn cần làm ngay lúc này.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi