09 6688 6651

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường không lo thất nghiệp!

Học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng ra trường có thể làm những công việc gì? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực như hiện nay cử nhân ngành Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có cơ hội việc làm vô cùng lớn.

 

 

Giải đáp thắc mắc – Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì?

Xét nghiệm y học đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bởi kết quả chẩn đoán có thể chi phối các quyết định lâm sàng quan trọng. Do vậy, nhân lực ngành Xét nghiệm cũng được cho là không thể thiếu đối với bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viên hay phòng khám nào.

Thế nhưng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn theo học ngành này vẫn còn băn khoăn học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì? Thực tế những năm qua đã chứng minh, khi học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đầu ra. Bởi chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại nhà trường không chỉ chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn, mà còn nỗ lực bằng mọi cách để sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám tư nhân trên toàn quốc.

Dưới đây là những công việc cụ thể mà một kỹ thuật viên Xét nghiệm y học  sẽ đảm nhận:

– Pha chế và kiểm tra các loại thuốc dùng trong xét nghiệm

– Thực hiện giám sát cũng như tuân thủ đúng quy trình vô khuẩn trong phòng xét nghiệm thực hành

– Lấy máu, mẫu bệnh phẩm và bảo quản theo đúng quy trình

– Tiến hành phân tích tỉ mỉ chính xác các mẫu bệnh phẩm được phân công theo yêu cầu công việc

– Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

– Vận hành bảo quản các loại máy móc trong phòng xét nghiệm

– Nếu có vấn đề gì bất thường cần báo cáo lại với bộ phận kỹ thuật để kịp thời xử lý sửa chữa.

– Ghi chép số liệu, kết quả của quá trình xét nghiệm cụ thể và báo cáo tới từng khoa liên quan tương ứng.

Hiện nay, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho học viên ngành Cao đẳng Xét nghiệm.

học cao đẳng xét nghiệm ra trường làm gì

Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm

Để thành công cử nhân ngành Cao đẳng Xét nghiệm cần có những tố chất nào?

Có thể thấy với sinh viên ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Tuy nhiên để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có những yếu tố quan trọng sau:

  • Nắm ững kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học và có sự hiểu biết các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản một số loại trang thiết bị trong công việc…
  • Làm việc chuyên nghiệp: ăn mặc, ứng sử, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, biết lên kế hoạch, quản trị thời gian của bản thân.
  • Khi nhận phiếu xét nghiệm, thì bạn phải là người trả kết quả xét nghiệm, điều đó giúp bạn có thể hẹn trả kết quả với bệnh nhân và bác sĩ chính xác nhất.
  • Hãy tạo ra thương hiệu riêng (bạn có thể xuất sắc về khâu nào đó như: lấy máu, kĩ năng xét nghiệm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, khả năng lâm sàng... ) trong 1 tập thể doanh nghiệp, phòng khám, bệnh viện,…
  • Hãy luôn nghi nhớ rằng: cận thận, chăm chỉ, sáng tạo, học hỏi ko bao giờ thừa, nếu bạn ko làm theo nó thì chắc chắn bạn sẽ phải trả TRẢ GIÁ.
  • Yếu tố cuối cùng, bạn cần có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

Hiện nay, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội năm 2018 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Để không phải lo lắng về vấn đề học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì, thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm và gửi về văn phòng nhà trường để được ưu tiên xét tuyển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi