09 6688 6651

Làm sao để tăng khả năng trúng tuyển vào đại học ngay từ nguyện vọng 1

Làm thế nào để tăng khả năng trúng tuyển Đại học ngay từ nguyện vọng 1. Theo như quy chế tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh không thận trọng còn có thể bị trượt ngay từ đầu do năm nay quy chế không cho rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển. Chính vì thế các bạn thí sinh cần phải thật cân nhắc khi nộp hồ sơ để khả năng trúng tuyển của mình là cao nhất.

 

Để có thể trúng tuyển vào trường CĐ, ĐH theo nguyện vọng ngay từ đợt xét tuyển NV1, các bạn thí sinh cần phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường mình lựa chọn.

Kỳ thi THPT Quốc gia đã kết thúc Bộ GD và ĐT đã công bố điểm cho thí sinh được biết và sẽ sớm gửi Giấy chứng nhận kết quả thi để các bạn thí sinh tham gia xét tuyển ĐH – CĐ. Theo như quy chế thì năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 1 giấy chứng nhận để làm thủ tục nhập học. Việc đăng ký xét tuyển chỉ sử dụng mã số của giấy chứng nhận này.

Đợt xét tuyển đầu tiên quy định mỗi thí sinh chỉ được phép được đăng ký vào 2 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo thí sinh được phép đăng ký 3 trường và mỗi trường 2 ngành đào tạo. Hầu hết tất cả các thí sinh băn khoăn nên làm sao để có thể trúng tuyển ngay từ khi đăng ký NV 1.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh chuẩn bị tốt hơn và tăng khả năng đỗ NV1

Trước tiên thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của năm trước

Theo như các chuyên gia tuyển sinh đào tạo cho biết, mức điểm chuẩn hàng năm thường dao động rất nhỏ bởi vậy các thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn năm trước để cân nhắc khi nộp hồ sơ vào trường. Theo như kết quả và phổ điểm thi năm nay thì điểm chuẩn năm nay có khả năng sẽ không cao hơn năm 2015 nhưng có thể bằng hoặc thấp hơn 1 chút. Chính vì vậy thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn của các khối ngành năm trước mà mình quan tâm để so sánh với mức điểm mà mình đã đạt được trong kì thi vừa qua từ đó xem xét với số điểm mình đạt được như vậy cơ hội đỗ NV1 có cao hay không.

 

Lựa chọn nguyện vọng đúng với năng lực 

Các bạn cần lựa chọn nguyện vọng theo năng lực bản thân tránh vội vàng lựa chọn nguyện vọng chỉ theo ý thích, cần cân nhắc kết quả điểm thi THPT mà mình đã đạt được so sánh phù hợp nhất với ngành học nào mà mình muốn theo đuổi. Cần tham khảo  mức điểm chuẩn của ngành đó và trường đào tạo ngành mà mình có nguyện vọng trong một vài năm trở lại đây so sánh xem bằng hay thấp hơn điểm mà mình đạt được để có thể chắc chắn hơn về cơ hội trúng tuyển của mình.

Tận dụng lợi thế được đăng ký 2 trường

Năm 2015 thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng vào cùng 1 trường thì năm 2016 Bộ cho phép thí sinh đăng ký vào 2 trường khác nhau mỗi trường 2 ngành đào tạo. Đây sẽ là lợi thế cho các bạn thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Nhưng các bạn thí sinh cần đặc biệt nên lưu ý, không nên đăng ký vào 2 trường có cùng mức điểm chuẩn, nên chọn 2 trường với 2 mức điểm chênh lệch nhau để có khả năng được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo khi trượt nguyện vọng đầu.

Tránh chọn nguyện vọng theo ý thích chủ quan

Theo như tâm lý các thí sinh đăng ký nguyện vọng thường chỉ cân nhắc kỹ nguyện vọng đầu, với các nguyện vọng 2, 3 các bạn thường đăng ký lấy lệ để lấp chỗ trống chính vì vậy thường chọn bừa theo ý thích. Những ngành này lại không phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân nên khi đỗ vào học sẽ thiếu động lực theo học gây tổn thất cho bản thân và gia đình công sức và tiền bạc và thời gian.

Do vậy, để có thể tận dụng tối đa cơ hội mà quy chế Bộ GD&ĐT đưa ra dành cho thí sinh, các bạn thí sinh nên lựa chọn ngành phù hợp so với năng lực bản thân. Các bạn nên tìm hiểu có bao nhiêu trường xét tuyển ngành phù hợp với mình, mức điểm chuẩn năm trước của các trường đó thế nào. Đăng ký cùng ngành vào các trường khác nhau với mức điểm chuẩn chênh lệch nhau là sự lựa chọn thông minh giúp tăng khả năng đỗ nguyện vọng đối với ngành mình yêu thích.

Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp đối với ngành mình có nguyện vọng

Các bạn thí sinh nên xem xét sau khi học xong ngành mình có nguyện vọng thì công việc thế nào, cơ hội làm việc phát triển bản thân sao cho phù hợp. Tránh tình trạng như hiện nay nhiều bạn học xong với tấm bằng đại học trên tay mà vẫn thất nghiệp gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Ngoài việc tham khảo thang điểm chuẩn, tỷ lệ chọi của các trường, các bạn thí sinh nên tham khảo mức cung và cầu nguồn nhân lực ở các ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Gắn nguyện vọng với ngành nghề mình yêu thích sẽ giúp các em sau ra trường có cơ hội việc làm cao và có khả năng phát triển bản thân giúp ích cho gia đình và xã hồi một cách tốt nhất.

Thông tin xét tuyển học bạ ngành Y- Dược xem thêm:  Hướng dẫn xét tuyển online Cao đẳng Y - Dược
                                                                                        Các bước đăng ký xét tuyển Y - Dược
                                                                                        Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển Cao đẳng Y - Dược     

Cân nhắc kỹ việc đăng ký xét tuyển theo hình thức nào

Hiện nay nhiều khổi ngành các trường xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi. Chính vì thế, đối với những bạn thí sinh có kết quả thi tốt và kết quả học tập sáng sủa thì sẽ dễ dang lựa chọn nguyện vọng. Nhưng với những bạn có kết quả thi không được tốt và kết quả học bạ không cao thì cần cân nhắc xem nên đăng ký xét tuyển theo hình thức nào để tăng cơ hội cho bản thân.

Thực tế như năm 2015, nhiều bạn thí sinh có điểm thi không cao thậm chí thấp hơn ngưỡng tối thiểu của Bộ nhưng vẫn trúng tuyển đại học do những bạn đó lựa chọn xét tuyển  theo hình thức xét tuyển học bạ.

Năm được những quy định xét tuyển của Bộ 

Năm 2016, quy trình xét tuyển có sự thay đổi chính vì vậy các bạn cần nắm rõ quy trình để tham dự xét tuyển theo đúng lịch tránh sai sót đáng tiếc xảy ra

Các bạn cần lưu ý năm nay Bộ yêu cầu các bạn thí sinh phải ghi mã số Giấy chứng nhận kết quả thi trong phiếu xét tuyển sinh ĐH – CĐ. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong tất cả các đợt xét tuyển.

Thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ là từ 1/8 – 20/10/2016 đối với tuyển sinh đại học, từ 1/8 – 15/11/2016 đối với tuyển sinh cao đẳng. Kỳ tuyển sinh sẽ chia làm nhiều đợt, đợt đầu diễn ra trong 12 ngày và các đợt bổ sung diễn ra trong 10 ngày. Thí sinh lên trang chủ của trường để cập nhật chi tiết về thời gian, lệ phí, quy định cụ thể trong kỳ tuyển sinh của từng trường. Thí sinh nào phải dự thi đánh giá năng lực đầu vào lưu ý những thông báo liên quan đến kỳ thi này.

Thí sinh lưu ý:

Xét tuyển đợt I:

- Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8/2016;

- Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển các đợt bổ sung

- Xét tuyển bổ sung đợt 1:

Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 04/9/2016;

Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 09/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

- Xét tuyển bổ sung đợt 2:

Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9/2016;

Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016:

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

 

(Tổng hợp)


Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội và Cao đẳng Dược Hà Nội 

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696 ( Thầy Đạt), Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 

 

 

Ads: máy lọc nước hà nội, két sắt hcm, két sắt hòa phátkét sắt chống cháy hcmkét sắt giá rẻ chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi