09 6688 6651

Liệu bạn có phải là người phù hợp với ngành Dược

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh quan tâm đến ngành Dược, tuy vậy, để có thể theo học ngành Dược và có thể thành công thì bản thân mỗi người cần phải xác định hiểu xem mình có phù hợp với ngành học này không. Làm thế nào để biết được mình liệu có phù hợp với ngành Dược? Tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé.

Làm thế nào để biết bản thân phù hợp với Ngành Dược?

Trong xã hội hiện nay tồn tại tình trạng thất nghiệp trở nên khá phổ biến. Thậm chí, có nhiều bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã chán nản, bỏ học bởi các bạn đó không tìm được đam mê, hứng thú trong công việc học. Tình trạng này là do nhiều bạn trẻ chọn ngành, chọn nghề chỉ dựa vào trào lưu, theo bạn bè mà không xác định xem rằng liệu bản thân có thực sự phù hợp với lĩnh vực đó hay không. Bởi thế, việc xác định ngành nghề lĩnh vực sao cho phù hợp với bản thân, để đam mê với nó trước khi gửi đơn xét tuyển là điều mà vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chính sự nghiệp sau này của các bạn.

Yêu thích các môn tự nhiên đặc biệt là môn hóa học, sinh học

Bạn có là một người yêu thích bộ môn Khoa học tự nhiên, hóa học, sinh học? Đa phần các loại thuốc tây hiện nay được sản xuất từ hóa chất. Mỗi một viên thuốc đưa tới tay người tiêu dùng là những sản phẩm được tổng hợp từ rất nhiều các loại hóa chất khác nhau, theo đó là các công nghệ sinh học,… điều này đòi hỏi ở bạn cần phải có lượng kiến thức căn bản về các bộ môn đó. Các bạn cần nắm được những kiến thức nền tảng để giúp bạn tham gia thực hiện những nghiên cứu, sáng chế thêm các loại thuốc mới hiệu quả hơn.

Đức tính kiên trì, cẩn thận, không ngại khó

Ngành Y Dược, ai cũng đều biết rằng sản phẩm đặc thù đó là những loại thuốc phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Do vậy, nó có khả năng tác động trực tiếp, nhanh chóng lên cơ thể người sử dụng. Sai sót là một điều tối kỵ trong Ngành Dược, nếu chỉ cần 1 sai sót dù rất nhỏ xảy ra cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh của người sử dụng trở nên nặng hơn, hay thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ tốt

Các chủng loại virut ngày nay liên tục biến đổi, khả năng kháng thuốc cũng mạnh hơn. Do đó, công việc của một dược sĩ là cần phải tìm ra những phương thuốc sao cho hiệu quả hơn trong công việc điều trị các loại bệnh, virut mới này. Nếu bạn là một người có khả năng ngoại ngữ thì đây sẽ là lợi điểm rất lớn với việc tiếp cận các tài liệu, kiến thức, thông tin mới về ngành y dược trên thế giới, để đem những kiến thức đó áp dụng vào công việc thực tế nhằm đem lại hiệu quả cao.

Chưa kể, ngoại ngữ tốt giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin về thuốc nhớ vậy sẽ tư vấn được cho các bác sĩ, khách hàng những loại thuốc hiệu quả cao. Cùng với đó sẽ là cơ hội việc làm được mở rộng, các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn công việc, mức thu nhập sẽ cao hơn, khi mà giờ đây rất nhiều hãng dược trên toàn thế giới đang đổ dồn về Việt Nam mong chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng.

Có khả năng kinh doanh và kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt

Đây chính là tố chất rất phù hợp cho bạn, nếu muốn làm trình dược viên hay đang có những định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Với đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể định hướng, đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp của mình trong lĩnh vực kinh doanh dược. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa thành công trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Có thể tạo ra được nhiều các mối quan hệ công việc, khách hàng hay không là nhờ công rất lớn của kỹ năng giao tiếp. Sự thành công, hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giao tiếp của bản thân mỗi người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các thí sinh có thể xác định được bản thân có phù hợp với ngành dược hay không, đưa ra những quyết định chính xác nhất trong mùa tuyển sinh sắp tới. Nếu bạn là một người yêu mến nghề dược, yêu mến các ngành nghề khác trong lĩnh vực y tế? Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh chóng chuẩn bị cho mình những kế hoạch ôn tập, những phương án xét tuyển cao đẳng dược … phù hợp nhất để tham gia tuyển sinh và đạt kết quả như mong đợi, thực hiện ước mơ bấy lâu nay. Chúc các thí sinh có một mùa tuyển sinh thành công!

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi