09 6688 6651

Loại thuốc gây tử vong cho nhiều người như ma túy

Là loại thuốc giảm đâu Tramadol giống như một loại ma túy và được xếp và loại thuốc nguy hiểm, thuốc này chỉ được dùng khi có sự kê đơn từ bác sỹ. Theo thống kê hàng năm, loại thuốc này có khả năng gây tử vong cao ngang với heroin, cocaine.

Tramadol là loại thuốc chỉ được dùng để điều trị các cơn đau từ vừa đến nặng, nó thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc giảm đau opioid.

Tuy tramadol là loại thuốc có khả năng gây nghiện và đặc biệt hơn nữa nó có khả năng hiệu ứng tác dụng lên não mạnh hơn cả thuốc phiện. Đây là nhóm thuốc giảm đau trung bình và nặng, có hoạt tính chủ vận thuốc phiện nên mang đến cảm giác như dùng thuốc phiện, chính vì vậy nên dễ bị lạm dụng.

Tramadol nếu dùng nhiều sẽ có nguy cơ dẫn đến động kinh, loại thuốc này trở nên nguy hiểm hơn nếu như được trộn với các loại thuốc khác hoặc uống kèm với rượu.

Nó hoạt động trong hệ thống thần kinh trung ương (CNS) để giảm đau. Khi tramadol được sử dụng trong thời gian dài, nó có thể trở thành thói quen hình thành (gây lệ thuộc về tâm thần hoặc thể chất). Phụ thuộc vật lý có thể dẫn tới tác dụng phụ khi bạn ngừng sử dụng thuốc.

Người dùng Tramadol có thể gặp những tác dụng phụ của thuốc như: chóng mặt, yếu đuối, lắc không kiểm soát được của một phần của cơ thể, thay đổi trong tâm trạng, tiêu chảy. Nhiều trường hợp nặng có thể gây co giật, sốt cao và gây ra ảo giác. Sử dụng thuốc này khi hít hoặc tiêm có thể dẫn đến tử vong.

 

Chỉ nên sử dụng Tramadol khi có hướng dẫn từ bác sĩ.

Ở nước Anh, Tramadol bị coi là kẻ giết người đáng sợ ngang heroin và cocaine. Theo thống kê của ngành Y tế nước này, năm 2014, Tramadol đã giết chết khoảng 240 người trong khi có 247 người tử vong do cocaine và 952 bởi heroin cùng morphine.

Còn tại Ai Cập, Tramadol được coi nguyên nhân cho việc tăng đáng kể số người nhập viện của các bệnh viện tâm thần trên đất nước này. Theo thống kê năm 2014, 70% người nghiện nhập viện tại bệnh viện lớn nhất thủ đô Cairo (Ai Cập) được cho là liên quan đến Tramadol.

Ai Cập chắc chắn không phải là quốc gia duy nhất trên lục địa châu Phi phải “lảo đảo” bởi sự xuất hiện của Tramadol. Tháng 9 năm 2014, tại đất nước Benin (châu Phi) cũng bắt giữ một lô hàng 160 tấn thứ thuốc này.

Vì mức độ nguy hiểm của Tramadol như thế các chuyên gia Y tế hàng đầu tại vương quốc Anh khuyến cáo, Tramadol phải được xếp vào nhóm A, tức là nhóm nguy hiểm nhất, bị luật pháp cấm sở hữu, sản xuất, cho hoặc bán trái phép chung với heroin, morphine.

Người dân chỉ dùng Tramadol chính xác theo đơn, tuyệt đối không uống chung với rượu hay thuốc trầm cảm, thuốc tâm thần và thông báo với bác sĩ trước khi sử dụng nếu từng gặp những vấn đề như nghiện, chấn thương đầu, bệnh tâm thần, bệnh thận, bệnh gan, rối loạn trao đổi chất.

Theo VTC News

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi